Công ty Fetch.ai huy động được 40 triệu USD để triển khai nền tảng kết nối trí tuệ nhân tạo

Khoản tài trợ được cam kết bằng vốn chủ sở hữu và token FET với mức định giá kết hợp khoảng 250 triệu USD, sáng lập kiêm CEO Fetch.ai Humayun Sheikh chia sẻ.

Fetch.ai sẽ sử dụng khoản đầu tư này để triển khai máy học phi tập trung (Decentralized) giữa các phần mềm AI và cơ sở hạ tầng mạng có sẵn trên nền tảng của mình, công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày 29/3.

Mục đích của Fetch.ai là cung cấp các công cụ để các nhà phát triển AI triển khai và kiếm tiền từ các ứng dụng bằng cách cung cấp một hệ sinh thái giữa các thiết bị thông thường với các phần mềm AI độc lập.

Fetch.ai triển khai các bit mã mà nó gọi là tác nhân kinh tế độc lập, tạo kết nối giữa mạng gồm các bên độc lập và với các hệ thống và thiết bị trong thế giới thực.

Theo Fetch.ai, mục đích của việc phát triển các AI này là tạo ra giá trị kinh tế cho chủ đầu tư của mình, thông qua việc thu thập kiến ​​thức, chia sẻ dự đoán hoặc thực hiện giao dịch.

“Hình thức của Fetch.ai cung cấp một giải pháp toàn diện để xây dựng và triển khai các ứng dụng song song với khả năng tự động hóa và AI,” Andrei Grachev, đối tác quản lý của DWF Labs, nhận xét.

Khoản đầu tư lớn này được đưa ra sau khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng của AI và tiền điện tử, sau sự phát triển mạnh mẽ gần đây của các chatbot do AI điều khiển như ChatGPT và phần mềm tạo hình ảnh DALL-E.

Xem thêm   Ai Cập, Tunisia kêu gọi quốc tế hỗ trợ giải quyết khủng hoảng ở Sudan

Cả hai đều là phần mềm truyền thống không sử dụng tiền điện tử hoặc blockchain. Tuy nhiên, sự quan tâm của các nhà đầu tư đang tăng lên khi thấy OpenAI huy động được 10 tỷ USD từ Microsoft và hiện mức định giá tới 29 tỷ USD. Điều này đã giúp tạo ra một lập luận thuyết phục cho các nhà giao dịch tiền điện tử để đặt cược vào việc công nghệ AI sẽ là động lực giúp tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Fetch.ai hiện có vốn hóa thị trường khoảng 400 triệu USD, trong khi đó một trong những công ty cùng ngành là AGIX của SingularityNET đang có giá trị 500 triệu USD, theo dữ liệu của CoinGecko.

Tháng trước, Fetch.ai đã hợp tác với một trong những công ty về điện tử lớn là Bosch để tạo nền tảng cho việc nghiên cứu và phát triển các trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong các lĩnh vực như vận tải, khách sạn và thương mại.

Gói tài trợ 40 triệu USD là khoản đầu tư lớn thứ 5 trong tháng này của nhà đầu tư DWF Labs. Gần đây nhất, DWF đã đầu tư 10 triệu USD vào công ty blockchain Radix Tokens.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan

Files 32