Top 7 công thức metanal tốt nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về công thức metanal hay nhất và đầy đủ nhất

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ không màu dễ bay hơi, có mùi cay xốc khó ngửi và tan nhiều trong nước. Trong cuộc sống, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như làm thuốc bảo quản xác trong phòng thí nghiệm, sử dụng trong các sản phẩm gia dụng, keo, vải chống nhăn, sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng, đồ gỗ công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Formaldehyde là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Formaldehyde là gìFormaldehyde là gì

Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ, còn được biết đến như là metanal. Đây là andehit đơn giản nhất có công thức hóa học là H2CO. Ở điều kiện bình thường, nó là một chất khí có mùi hăng mạnh, tan nhiều trong nước. Nếu dung dịch CH2O có khoảng 40% theo thể tích hoặc 37% theo khối lượng thì sẽ được gọi là formon hay formalin và dạng dung dịch 37% trong nước là dạng được bán chủ yếu hiện nay.

Ngoài tên gọi là formaldehyde, nó còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như formol, methylene oxide, metanal, methyl aldehyde hoặc andehyde.

Formaldehyde được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1859 bởi nhà hóa học người Nga Aleksandr Butlerov. Tuy nhiên, mãi đến năm 1867 nó mới được Hoffman xác định chắc chắn.

Hiện nay, fomandehyde được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm tại các nhà xác, sản xuất các sản phẩm gia dụng, chất trán giấy, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng và đặc biệt, nó có nhiều trong các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Vậy formaldehyde có ở đâu?

Formaldehyde có thể được tạo ra từ sự cháy không hoàn toàn của các vật liệu chứa carbon nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy sự xuất hiện của CH2O trong khói của các đám cháy rừng, khí thải oto và khói thuốc lá. Trong bầu khí quyển Trái Đất, formaldehyde được tạo ra bởi phản ứng của ánh sáng mặt trời và O2 đối với methan và các hydrocarbon khác có trong khí quyển. Một lượng nhỏ CH2O được tạo ra như là một sản phẩm phụ trong quá trình trao đổi chất của phần lớn các sinh vật sống, bao gồm cả con người.

Formaldehyde có thể được tạo ra từ sự cháy

Formaldehyde có thể được tạo ra từ sự cháy

Ngoài ra, formaldehyde cũng được tìm thấy trong các sản phẩm đã qua chế biến như sơn, dầu bóng, vải, nước rửa chén, chất chống cháy, chất bảo quản, chất cách ly, mỹ phẩm, thuốc, xử lý da và làm mềm vải.…

Với khả năng kết hợp cùng cellulose trong gỗ tạo đô bền chắc mà CH2O xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm gỗ, điển hình là sản phẩm gỗ ép (ván ép, ván dăm, panen), các loại bọt cách nhiệt, sơn và giấy dán tường, hay một loại vải tổng hợp,…

Formaldehyde có nhiều trong gỗ công nghiệp

Formaldehyde có nhiều trong gỗ công nghiệp

Bên cạnh đó, formaldehyde cũng được sử dụng trong nông nghiệp và thủy sản do có tính khử trùng cao.

Các đặc trưng tính chất của formaldehyde

1. Tính chất vật lý của formaldehyde

– CH2O là chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi sốc khó ngửi và tan nhiều trong nước. Ở điều kiện nhiệt độ phòng và áp suất khí quyển, formaldehyde có khả năng chuyển sang thể khí.

– Độ hòa tan trong nước là trên 100 g/100 ml (20 °C ), độ hòa tan trong dung môi hữu cơ gồm etanol, aceton, DMSO là trên 100 g/100 ml etanol, aceton, DMSO. Nó cũng hòa tan tốt trong ete, benzen và một số dung môi hữu cơ.

– Không tan trong clorofom.

– Điểm nóng chảy là -117 °C (156 K) và điểm sôi là -19.3 °C (253.9 K).

2. Tính chất hóa học của formaldehyde

Khi ở trong nước, formaldehyde dễ bị polyme hóa và trên thực tế, foocmalin chứa rất ít formaldehyde ở dạng đơn phân CH2O. Thông thường, các dung dịch này chứa thêm một chút metanol để hạn chế sự polyme hóa.

Công thức phân tử

Công thức phân tử Formaldehyde

Formaldehyde là andehit hoạt động mạnh nhất với đầy đủ các tính chất hóa học chung của andehit. Cụ thể như sau:

– Formaldehyde là một chất có ái lực điện tử, còn gọi là electrophil. Do đó, nó có thể dễ dàng tham gia vào các phản ứng thế thơm ái lực điện tử với các hợp chất thơm và tham gia các phản ứng cộng ái lực điện tử với các anken.

– Tham gia vào phản ứng Cannizaro để tạo ra axit formic và metanol khi có mặt các chất xúc tác có tính bazo.

– Formaldehyde bị polyme hóa theo hai hướng khác nhau để tạo ra tam phân vòng 1,3,5-trioxan, còn gọi là polyme mạch thẳng polyoxymetylen. Sự hình thành của các chất này làm cho khí CH2O có tính chất không tuân theo các định luật của khí lý tưởng một cách rõ ràng, nhất là khi ở các nhiệt độ thấp hoặc áp suất cao.

– Formaldehyde dễ bị oxy hóa bởi oxy trong khí quyển để tạo ra axit formic. Do đó, khi bảo quản dung dịch formaldehyde cần chú ý đóng chặt nắp để ngăn không cho oxy không khí tác dụng với CH2O để tạo ra chất này trong quá trình lưu trữ.

Formaldehyde dễ bay hơi

Điều chế formaldehyde bằng cách nào

Cách điều chế formaldehyde được sử dụng hiện nay

Trong công nghiệp, formaldehyde được sản xuất bằng cách oxy hóa metanol trong điều kiện có xúc tác. Chất xúc tác được sử dụng phổ biến nhất hiện này là kim loại bạc hoặc hỗn hợp của sắt oxide với molypden và vanadi. Trong đó, công nghệ Formox sử dụng sắt oxide được dùng phổ biến hơn. Metanol sẽ tác dụng với oxy ở nhiệt độ 250 °C để tạo ra CH2O theo phương trình phản ứng hóa học:

Xem thêm   Tổng hợp 7 aspirin có công thức là: tốt nhất, bạn nên biết

2CH3OH + O2 → 2CH2O +2 H2O

Đối với chất xúc tác gốc bạc thì điều kiện nhiệt độ phản ứng phải lớn hơn, cụ thể là khoảng 650 °C. Trong điều kiện này, sẽ có 2 phản ứng hóa học tạo formaldehyde diễn ra đồng thời, bao gồm 1 phản ứng đầu giống như phương trình trên và 1 phản ứng khử hydro sau đó, tức là:

2CH3OH + O2 → 2CH2O +2 H2O

CH3OH → CH2O + H2

Sự oxy hóa tiếp theo của CH2O trong quá trình sản xuất nó thường tạo ra axit formic, được tìm thấy trong các dung dịch formaldehyde và được tính theo giá trị ppm (phần triệu).

Ở mức độ sản xuất ít, foocmalin có thể được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác với nguyên liệu là etanol thay vì nguồn nguyên liệu metanol thông thường. Tuy nhiên, những phương pháp này không mang lại giá trị thương mại lớn.

Ứng dụng của formaldehyde trong thực tiễn

1. Formaldehyde trong công nghiệp

– Phần lớn formaldehyde được sử dụng trong sản xuất các polyme và các hóa chất khác. Khi kết hợp cùng với phenol, ure hay melamin, formaldehyde sẽ tạo ra các loại nhựa phản ứng nhiệt cứng. Các loại nhựa này chủ yếu được dùng làm chất kết dính lâu dài, chẳng hạn như các loại nhựa dùng trong gỗ dán hoặc thảm.

– Các đồ dùng, vật dụng,…làm từ gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách nghiền các cây gỗ rừng sau đó trộn với keo rồi ép lại để tạo độ dày. Các sản phẩm keo được sử dụng chủ yếu là keo UF, PF và thành phần chính của các loại keo này là formaldehyde. Nó được thêm với mục đích là liên kết cellulose của gỗ để tạo độ bền, tăng cường độ cứng, độ rắn chắc, chống ăn mòn, chống côn trùng, mối mọt và giữ nguyên hình thái ban đầu. Tùy từng loại keo mà hàm lượng của formaldehyde là nhiều hay ít.

Gỗ công nghiệp sử dụng keo dán chứa nhiều formaldehyde

Gỗ công nghiệp sử dụng keo dán chứa nhiều formaldehyde

– Sản xuất hóa chất dùng trong các ngành công nghiệp dệt, nhựa, chất dẻo, sản xuất giấy, vật liệu xây dựng, các loại mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, các sản phẩm làm sạch, mực máy in, máy photocopy…

– Formaldehyde cũng được sử dụng để sản xuất các loại rượu đa chức, ví dụ như pentaerythritol – được sử dụng để tạo ra sơn và chất nổ. Ngoài ra còn có một số dẫn xuất khác từ formaldehyde như metylen diphenyl diisoxyanat, một thành phần quan trọng có trong các loại sơn và xốp polyurethan hoặc hexametylen tetramin – được sử dụng trong các nhựa gốc phenol -formaldehyde và để sản xuất thuốc nổ RDX.

– CH2O có khả năng khử trùng, diệt khuẩn cao nên nó được dùng để sản xuất thuốc trừ sâu, chất tuyệt trùng trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

– Formaldehyde được tạo thành dạng bọt xốp để sản xuất các loại vật liệu cách điện hoặc đúc thành các sản phẩm theo khuôn. Việc sản xuất nhựa từ CH2O chiếm hơn một nửa sản lượng tiêu thụ hóa chất này trên thế giới.

– Formaldehyde có thể dễ dàng kết hợp với các loại protein, chủ yếu là thành phần các loại thực phẩm để tạo ra những hợp chất bền, không thối rữa, không ôi thiu. Từ đó kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm của các loại bánh phở, hủ tiếu, bún, bánh ướt…

– Do có giá thành thấp mà nhiều nhà sản xuất bia đã sử dụng formaldehyde để làm chất chống tạo cặn.

2. Formaldehyde trong phòng thí nghiệm

Dung dịch formaldehyde có khả năng giết chết phần lớn các loại vi khuẩn nên nó thường được sử dụng để làm chất tẩy uế và bảo quản các mẫu sinh vật. Trong các nhà xác, phòng thí nghiệm, dung dịch formaldehyde được sử dụng trong ướp xác để khử trùng và tạm thời bảo quản xác chết. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng với vai trò là chất bảo quản cho các loại vacxin.

3. Trong y học

Dung dịch formon hay formalin (CH2O chiếm khoảng 40% theo thể tích hoặc 37% theo khối lượng) là chất được sử dụng rộng rãi trong y khoa với vai trò là diệt vi khuẩn, diệt trùng, làm dung môi để bảo vệ các mẫu thí nghiệm, mẫu cơ quan động vật, hoặc các cơ quan trong cơ thể con người, các bệnh phẩm…Đặc biệt, dung dịch formon được dùng làm dung dịch ướp xác người để bảo quản và sẽ được các sinh viên y khoa mổ xẻ khi học môn giải phẫu.

Trước đây, dung dịch formaldehyde 3% có tính cục bộ là làm khô da nên nó được dùng để điều trị mụn cóc trong lòng bàn tay, bàn chân nhưng hiện nay đã không còn sử dụng nữa. Ngoài ra, thuốc formaldehyde cũng được sử dụng làm chất thấm mồ hôi để điều trị chứng đổ mồ hôi chân hoặc nặng mùi cơ thể. Các dạng và hàm lượng formaldehyde được dùng chủ yếu là:

 • Dung dịch, thuốc thoa ngoài da: 100 mg/ml
 • Gel, thuốc thoa ngoài da: 0.75%

4. Trong vệ sinh, làm sạch

Formaldehyde chủ yếu được sử dụng để làm chất tẩy rửa sát trùng môi trường, phòng ốc như lau tường, sàn nhà, trần nhà hoặc cho bay hơi trong phòng đóng kín để sát trùng không khí vì nó có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi sinh vật như vi khuẩn (kể cả bào tử của vi khuẩn), vi nấm hoặc virus…

Tác hại của formaldehyde đối với sức khỏe con người

Tác hại của formaldehyde đối với sức khỏe con người

Tác hại của formaldehyde đối với sức khỏe con người

Nhựa formaldehyde được sử dụng trong nhiều loại vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nó sẽ thải ra hơi CH2O trong một thời gian dài với chu kì phát tán từ 3-15 năm. Ở nồng độ trên 0,1 mg/kg không khí, việc hít thở phải hơi formaldehyde có thể gây ra các kích thích ở mắt và màng nhầy ở mũi, làm chảy nước mắt, đau đầu, tức ngực, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.

Xem thêm   Top 5 công thức đọc số thành chữ tốt nhất hiện nay

Phơi nhiễm formaldehyde với nồng độ lớn hơn, ví dụ như ăn uống phải các sản phẩm có chứa formaldehyde sẽ rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do khi vào cơ thể người, formaldehyde được chuyển hóa thành axit formic và làm tăng hoạt động của tim, thở nhanh và nông, hạ thân nhiệt, hôn mê, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Trong cơ thể, formaldehyde có thể làm cho các protein liên kết không đảo ngược được với AND. Các nhà nghiên cứu đã cho các động vật phơi nhiễm một lượng lớn formaldehyde theo đường hô hấp trong thời gian sống của chúng ở phòng thí nghiệm và nhận thấy chúng có nhiều dấu hiệu của ung thư mũi và cổ họng hơn so với các động vật đối chứng. Điều này cũng giống như các công nhân làm việc tại các nhà máy cưa để sản xuất các tấm ván ghép từ các sản phẩm gốc formaldehyde.

Cũng giống như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC, lượng formaldehyde thường có ở trong nhà nhiều hơn ở ngoài trời do chúng dễ dàng chuyển sang thể khí từ các sản phẩm trong nhà. Độ ẩm và nhiệt độ càng cao thì hơi formaldehyde thoát ra càng nhiều. Tuy nhiên, theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ hơi này không đủ tác động để gây ung thư.

Vật dụng chứa formaldehyde trong nhà

Vật dụng chứa formaldehyde trong nhà

Điều đáng nói là cơ thể con người không có cơ chế tự đào thải formaldehyde. Những người ăn uống nhầm phải , thậm chí có thể dẫn đến tử vong cần được chăm sóc y tế ngay. Và theo Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, CH2O được phân loại là chất có khả năng gây ung thư ở người và được Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) xem là chất gây ung thư đã biết ở người.

Cách làm giảm mức độ ảnh hưởng của formaldehyde

1. Tiêu chuẩn formaldehyde đối với các đồ gỗ công nghiệp

Các tiêu chuẩn sử dụng formaldehyde trong công nghiệp gỗ công nghiệp hiện nay là:

 • Tiêu chuẩn E0: Nồng độ formaldehyde < 0.0004 mg/ lít
 • Tiêu chuẩn E1: Nồng độ formaldehyde 4mg/ lít đến 1.5 mg/lít
 • Tiêu chuẩn E2: Nồng độ formaldehyde >1.5 mg/lít

Trong đó, giới hạn an toàn cho con người là trong không khí là phải chứa ít hơn 2 ppm khí Formaldehyde và gỗ đạt tiêu chuẩn E1 sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

2. Cách làm giảm nồng độ formaldehyde trong phòng kín

Cũng giống như cách giảm nồng độ các chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs, để giảm nồng độ formaldehyd trong phòng kín, các bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

+> Lựa chọn các sản phẩm chứa ít formaldehyd khi xây dựng hoặc tu sửa

Để phòng tránh tối đa tác hại của formaldehyde, bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa formaldehyde, đặc biệt là gỗ công nghiệp. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng tự nhiên, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên đầu tư thi công nội thất bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho con.

Sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém chứa nhiều formaldehyde

Sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém chứa nhiều formaldehyde

Trong trường hợp không đủ chi phí thì nên chọn loại gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E1. Ngoài ra, hơn. Đồng thời, cố gắng sử dụng các sản phẩm thay thế cho những sản phẩm có chứa nhiều formaldehyd, điển hình là keo và chất kết dính.

+> Đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng

Mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt hút để đảm bảo sự lưu thông không khí bên trong và bên ngoài căn phòng nhằm làm loãng lượng formaldehyd trong nhà, đặc biệt là khi nấu ăn hoặc sử dụng chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước tẩy sơn móng tay, sơn tường,….

Đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng

+> Phơi thoáng các sản phẩm đồ nội thất mới và các sản phẩm gỗ ép

Các sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ sơn, gỗ ép đa phần đều chứa một lượng lớn formaldehyd. Mức độ phát tán của chúng thường rất cao khi còn mới. Do đó nếu có thể bạn nên để chúng ở vị trí thoáng mát, tốt nhất là ngoài ngôi nhà trước khi đưa vào sử dụng một thời gian để bay bớt hơi CH2O và khi mang vào nhà cần mở hết các cửa sổ một vài ngày.

+> Không cho phép hút thuốc trong nhà

Trong khói thuốc lá không chỉ chứa formaldehyd mà nó còn chứa rất nhiều chất gây ung thư, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nghiêm cấm hút thuốc trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân một cách tốt hơn, tránh được những tổn hại sức khỏe không đáng có.

Không cho phép hút thuốc trong nhà

Không cho phép hút thuốc trong nhà

+> Tuyệt đối không mặc quần áo mới khi chưa giặt

hiện diện trong hầu hết các công đoạn của quá trình tạo ra quần áo, từ giai đoạn nhuộm vải, xử lý vải, gia công, bảo quản,….với mức độ thì tùy thuộc vào từng loại vải, từng nhà sản xuất. Do đó, để đảm bảo an toàn, khi mới mua về, bạn cần giặt sạch, phơi khô, sau đó mới sử dụng.

Không mặc quần áo mới khi chưa giặt

Không mặc quần áo mới khi chưa giặt

+> Sử dụng máy lọc không khí

Ngày nay, có rất nhiều loại máy lọc không khí đã ra đời. Không chỉ lọc sạch bụi bẩn, khử mùi mà nó còn có khả năng loại bỏ formaldehyde, carbon monoxide và nhiều hợp chất khí VOCs ra khỏi nhà. Tùy vào khả năng chi trả mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp nhất.

Xem thêm   Top 7 andehit benzoic có công thức cấu tạo thu gọn là hay nhất hiện nay

Sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng máy lọc không khí

3. Cách hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa formaldehyde

Việc phân biệt sản phẩm có sử dụng formaldehyde với các sản phẩm không sử dụng hoạt chất này rất khó. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận biết bằng mùi sản phẩm. Sản phẩm có chứa nhiều formaldehyde sẽ có mùi khó chịu nhưng nếu nó chứa lượng quá ít formaldehyde thì không thể nào phân biệt được. Lúc này, các bạn chỉ có thể trông cậy vào hoạt động tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm định chất lượng sản phẩm.

Vậy làm thế nào để hạn chế sử thực phẩm chứa formaldehyde. Câu trả lời chính là không nên ăn uống mãi hoặc dùng quá thường xuyên, lâu dài một loại thực phẩm nào đó. Thay vào đó, bạn nên đa dạng khẩu phần ăn, loại thực phẩm sử dụng để tránh việc tích lũy độc chất nào nếu có vào trong cơ thể.

Mua hóa chất formaldehyde ở đâu uy tín, giá TỐT

Trên đây là một số thông tin về formaldehyde là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích để các bạn có thể nắm bắt và bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình một cách tốt hơn.

Hiện nay, hóa chất formaldehyde đang được công ty VIETCHEM – đơn vị phân phối hóa chất hàng đầu cả nước cung cấp với chất lượng, số lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh nên nếu bạn nào có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 096 302 9988 để được tư vấn và báo giá TỐT nhất.

Formaldehyde (HCHO) Trung Quốc

Formaldehyde (HCHO) Trung Quốc

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào về formaldehyde và muốn được giải đáp, các bạn hãy để lại câu hỏi tại website https://ammonia-vietchem.vn/ để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm

 • Methanol là gì? Điều chế, tính chất, ứng dụng và lưu ý sử dụng

 • Ethanol là gì? Tính chất, cấu tạo, điều chế và ứng dụng của ethanol

Top 7 công thức metanal tổng hợp bởi Files32.com

Công thức cấu tạo của CH2O và gọi tên | Đồng phân của CH2O và gọi tên

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 4.98 (918 vote)
 • Tóm tắt: Công thức cấu tạo của CH2O và gọi tên | Đồng phân của CH2O và gọi, HCHO, Anđehit focmic/ Metanal …

Metanal là gì ? Là chất gì ? Có công thức hóa học là gì ? Sản xuất ra sao ?

 • Tác giả: donghanhchocuocsongtotdep.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 4.7 (482 vote)
 • Tóm tắt: Vậy ứng với công thức phân tử CH2O thì chất có 1 đồng phân là anđehit. Một số thông tin liên quan đến Metanal ? 1. Trong sản xuất. – Trong công nghiệp: +) …

Hợp chất X có công thức phân tử CnH2nO2. Chất X không tác dụng với Na, khi đun nóng X với axit vô cơ được 2 chất X1 và X?

 • Tác giả: moon.vn
 • Ngày đăng: 03/05/2023
 • Đánh giá: 4.54 (417 vote)
 • Tóm tắt: ⇒ X là este no, đơn chức, mạch hở.! X2 bị oxi hoá cho metanol HCHO ⇒ X2 là ancol metylic CH3OH. … ⇒ cấu tạo của X là HCOOCH3 ứng với CTPT C2H4O2 ⇒ n = 2 → …

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 4.14 (324 vote)
 • Tóm tắt: Vậy ứng với công thức phân tử CH2O thì chất có 1 đồng phân là anđehit. Xem thêm các đồng phân và cách gọi tên chi tiết của các chất hóa học khác: Công thức cấu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc phân biệt sản phẩm có sử dụng formaldehyde với các sản phẩm không sử dụng hoạt chất này rất khó. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận biết bằng mùi sản phẩm. Sản phẩm có chứa nhiều formaldehyde sẽ có mùi khó chịu nhưng nếu nó chứa lượng quá ít …

Bài 44. Anđehit – xeton – Củng cố kiến thức

 • Tác giả: suretest.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 3.95 (552 vote)
 • Tóm tắt: Formanđehit (metanal) được điều chế trong công nghiệp bằng cách oxi hóa metanol nhờ oxi không khí (ở 600−700oC với chất xúc tác Cu hoặc Ag).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Ở điều kiện thường, các anđehit đầu dãy đồng đẳng là chất khí ($HCHO$ sôi ở $ – {19^o}C$, $C{H_3}CHO$ sôi ở ${21^o}C$) và tan rất tốt trong nước. Các anđehit tiếp theo là chất lỏng hoặc chất rắn, độ tan trong nước của chúng giảm dần theo chiều …

Anđehit Fomic Là Gì? Công Thức Và Tính Chất Lý Hóa Của Anđehit Fomic

 • Tác giả: blog.marathon.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 3.61 (312 vote)
 • Tóm tắt: Anđehit Fomic là anđehit đơn giản nhất, có công thức hóa học là HCHO hoặc CH2O. Hợp chất này còn có nhiều tên gọi khác như fomanđêhit, methylene …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin về khái niệm, công thức hóa học, cấu tạo phân tử, tính chất lý hóa của Anđehit Fomic và phương pháp điều chế cũng như một số ứng dụng quan trọng của hợp chất này. Hy vọng qua bài viết này, các em sẽ biết được thêm nhiều …

công thức cấu tạo của metanal

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 3.52 (493 vote)
 • Tóm tắt: NH2).Vậy công thức cấu tạo của A là:H2N – CH2 -CH2 -COONH4 hoặc:b) Các phản ứng của A:TRUNG HIẾU 33: Một số hợp chất có công thức CxHyOz có M = 60đ.v.C.a) Viết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin về khái niệm, công thức hóa học, cấu tạo phân tử, tính chất lý hóa của Anđehit Fomic và phương pháp điều chế cũng như một số ứng dụng quan trọng của hợp chất này. Hy vọng qua bài viết này, các em sẽ biết được thêm nhiều …

Files 32