Top 4 công thức hình thoi lớp 4 hot nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về công thức hình thoi lớp 4 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong hướng dẫn về công thức tính chu vi và diện tích sau đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc công thức tính diện tích chính xác nhất, kèm các ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng nắm được kiến thức và áp dụng trong thực tế.

cong thuc tinh chu vi hinh thoi

Cách tính diện tích hình thoi, chu vi hình thoi, công thức tính

Công thức tính diện tích hình thoi, chu vi

1. Hình thoi là gì?

Hình thoi là tứ giác có 4 cạnh bên bằng nhau. Hình thoi cũng là hình bình hành có 2 cặp cạnh kề bằng nhau hoặc hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc với nhau. Tham khảo trên Wikipedia bài viết về hình thoi để hiểu hơn, áp dụng được công thức hiệu quả.

Tính chất của hình thoi:

– Hình thoi có đầy đủ tính chất của hình bình hành.- Hai đường chéo vuông góc với nhau.- Hai đường chéo là đường phân giác của các góc của hình thoi.

2. Công thức tính diện tích hình thoi

Khái niệm tính diện tích hình thoi: Diện tích của hình thoi được tính bằng nửa tích (1/2) độ dài của hai đường chéo.

* Công thức tính dựa đường chéo

Cach tinh dien tich hinh thoiTrong đó:+ d1 : đường chéo thứ nhất.+ d2 : đường chéo thứ hai.– Ví dụ:VD1. Cho hình thoi đo có độ dài hai đường chéo lần lượt là 7 cm và 9 cm. Hỏi diện tích của hình thoi đó bằng bao nhiêu?

cach tinh chu vi va dien tich hinh thoi

Áp dụng theo cách tính diện tích hình thoi, ta có d1 = 7 cm và d2 = 9 cm. Ta đưa vào công thức và có kết quả như sau:

S = 1/2 x (d1 x d2) = 1/2 x (7 x 9) = 1/2 x 63 = 31,5 (cm2).

VD2: Tính diện tích hình thoi có độ dài hai đường chéo lần lượt là 9 cm và 8 cm.Giải:Áp dụng công thức tính với đường chéo hình thoi d1 = 9cm, d2 = 8cm, ta có:

S = 1/2 x (d1 x d2) = 1/2 (9 x 8) = 1/2 x 72 = 36 1,5 (cm2).

* Công thức tính diện tích hình thoi dựa vào cạnh đáy và chiều cao

Cach tinh chu vi hinh thoi

Trong đó:- h: Chiều cao của hình thoi.- a: Cạnh đáy.

Xem thêm   Danh sách 6 công thức sóng cơ tốt nhất, bạn nên biết

Ví dụ: Cho hình thoi ABCD, có cạnh AB = BC = CD = DA = 4 cm, chiều cao hình thoi bằng 3cm. Tính diện tích hình thoi.

Giải: Áp dụng theo công thức diện tích hình thoi, ta có h = 3cm, a = 4cm. Ta thay vào công thức và có kết quả như sau:

S = a x h = 3 x 4 = 12 1,5 (cm2).

* Công thức tính diện tích hình thoi dựa vào hệ thức trong tam giác (Nếu biết góc của hình thoi)

Cong thuc tinh chu vi, dien tich hinh thoi

Trong đó: a: cạnh hình thoi

Ví dụ: Cho hình thoi ABCD, có cạnh hình thoi = 4cm, góc A = 35 độ. Tính diện tích hình thoi ABCD.Giải: Áp dụng công thức, ta có a = 4, góc = 35 độ. Ta thay vào công thức như sau:

S = a2 x sinA = 42 x sin(35o) = 9,177 (cm2).

Lưu ý:– Đơn vị diện tích của hình thoi là m2, cm2…- Khi tính, bạn cần để ý xem đơn vị mà đề bài đưa ra đã cùng nhau chưa. Nếu chưa thì bạn cần đổi sang cùng một đơn vị trước khi làm.

3. Công thức tính chu vi hình thoi

Khái niệm tính chu vi hình thoi: Chu vi của hình thoi được tính bằng độ dài một cạnh nhân với 4. Số 4 ở đây được hiểu là 4 cạnh của hình thoi.

Công thức tính chu vi hình thoi:

Cong thuc tinh chu vi hinh thoi

Trong đó:+ P: Chu vi hình thoi.+ a: Một cạnh bất kỳ của hình thoi.- Ví dụ: Cho một hình thoi ABCD có độ dài các cạnh bằng nhau và bằng 7 cm. Hỏi chu vi của hình thoi này bằng bao nhiêu?

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

Theo công thức tính chu vi hình thoi được giới thiệu ở trên, ta có a = 7 cm. Như vậy chu vi hình thoi ABCD sẽ được tính như sau:

P (ABCD) = a x 4 = 7 x 4 = 28 (cm).

4. Công thức tính đường chéo hình thoi

Dựa vào các công thức tính chu vi hình thoi, diện tích hình thoi ở trên, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được công thức tính đường chéo hình thoi như sau:

* Tính đường chéo hình thoi khi biết diện tích, độ dài 1 đường chéo:Nếu đã biết diện tích hình thoi, độ dài đường chéo (d1), chúng ta sẽ dễ dàng tìm được 1 đường chéo còn lại của hình thoi theo công thức sau: d2 = 2S/ d1.

Xem thêm   Top 5 công thức tính dung kháng là: hay nhất

5. Bài tập liên quan tới diện tích, chu vi hình thoi

Với công thức tính chu vi hình thoi và diện tích hình thoi trên, chắc chắn bạn đọc đã có cho mình những kiến thức bổ ích và quan trọng trong việc xử lý các câu hỏi, bài toán từ đơn giản đến hóc búa trong bài tập hoặc cuộc sống. Tuy nhiên cũng cần chú ý tới mối tương quan giữa các thành phần trong công thức tính chu vi và diện tích hình thoi. Bởi sẽ có những bài toán cho trước đáp án và yêu cầu bạn áp dụng cách tính chu vi hình thoi và diện tích hình thoi để tìm ẩn số còn thiếu.

Thậm chí cũng có những dạng bài toán liên kết tới công thức tính chu vi và tính diện tích hình chữ nhật, tính diện tích hình tròn, áp dụng công thức tính diện tích hình tam giác, … để tìm các ẩn số khác có mối tương quan trong bài toán phức hợp. Do đó, bạn hãy cố gắng làm thật nhiều dạng toán liên quan đến việc áp dụng công thức tính chu vi và diện tích hình thoi để nâng cao khả năng giải toán nhé.

Hình vuông là một hình tứ giác đặc biệt khi mà nó có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc bằng nhau, ngoài ra hình vuông cũng mang đầy đủ tính chất của hình chữ nhất, nắm rõ được công thức tính diện tích hình chữ nhật thì bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tính được diện tích hình vuông, chu vi hình vuông. Tham khảo thêm về cách tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông, công thức tính đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-dien-tich-hinh-thoi-chu-vi-hinh-thoi-cong-thuc-tinh-22973n.aspx Chúc các bạn thành công!

Top 4 công thức hình thoi lớp 4 tổng hợp bởi Files32.com

Lý thuyết diện tích hình thoi – Toán 4

Công thức tính chu vi hình thoi và hướng dẫn giải bài tập chi tiết

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.47 (591 vote)
 • Tóm tắt: Chu vi hình thoi được tính dựa trên công thức bằng độ dài một cạnh nhân với 4. Số 4 ở đây chính là độ dài 4 cạnh bằng nhau của hình thoi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng với đó, Monkey Math xây dựng với hệ thống bài học với hơn 400 nội dung, bám sát hơn 60 chủ đề toán học. Trong đó, các kiến thức của hình thoi là một phần trong chuyên đề hình học, được Monkey Math tập trung nghiên cứu và đưa ra các bài giảng …

Hình thoi là gì? Công thức tính diện tích hình thoi lớp 4

 • Tác giả: phuhuynhcongnghe.com
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 4.29 (367 vote)
 • Tóm tắt: Công thức tính diện tích hình thoi bằng ½ độ dài của 2 đường chéo hình thoi. Hình thoi là gì? Công thức tính diện tích hình thoi lớp 4.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải tự nhiên mà mỗi lần học xong một công thức mới, thầy cô giáo lại giao cho bạn nhiều bài tập đến vậy. Vì bản chất của Toán học không giống như môn Văn, Sử, Địa. Muốn học giỏi Toán, bạn cần thực hành và ứng dụng công thức thật nhiều mới …

Diện tích hình thoi – Học tốt toán lớp 4

 • Tác giả: itoan.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 4.05 (511 vote)
 • Tóm tắt: – Để tính diện tích của hình thoi ta lấy tích của độ dài hai đường chéo chia cho 22 (cùng một đơn vị đo). – Để tính diện tích hình chữ nhật ta lấy chiều dài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cô mong các bạn đều đã hiểu bài và hoàn thiện được hết những bài tập trên .Các bài tập trên được sưu tầm và biên soạn với nhiều dạng và cách giải tối ưu nhất , các bạn có thể tham khảo để làm những bài kiểm tra và những bài thi sắp tới đạt điểm thật …

Files 32