Công nghệ cơ lượng tử và những ứng dụng mang nhiều giá trị

Chúng được tạo ra với mục đích là để phục vụ cho những yêu cầu khác nhau của con người trong cuộc sống. Không giống với những sản phẩm công nghệ kể trên, sự ra đời của công nghệ cơ lượng tử sẽ là cột mốc đánh dấu cho nhiều đột phá mới trong việc ứng dụng vào cuộc sống thực tế.

Công nghệ cơ lượng tử là gì?

Cơ học lượng tử là một lý thuyết cơ bản trong vật lý học, miêu tả lại các tính chất vật lý của tự nhiên ở cấp độ nguyên tử hay hạt hạ nguyên tử. Nó là cơ sở của mọi lý thuyết vật lý lượng tử bao gồm: hóa học lượng tử, lý thuyết trường lượng tử, khoa học thông tin lượng tử và công nghệ lượng tử.

Trong đó, công nghệ lượng tử có tên tiếng anh là Quantum echnology. Đây là một lĩnh vực công nghệ mới kết hợp giữa vật lý và kỹ thuật để chuyển tiếp một số tính năng của cơ học lượng tử vào ứng dụng trong cuộc sống. Những sản phẩm công nghệ được nghiên cứu và tạo ra dựa trên công nghệ cơ lượng tử hầu hết đều mang lại những giá trị thiết thực.

Theo Hội đồng Nghiên cứu Khoa học vật lý và Kỹ thuật Anh (EPSRC), có rất nhiều công nghệ ngày nay như micro chip, thiết bị hình ảnh thể rắn, laser, bóng bán dẫn… được tạo ra nhờ vật lý lượng tử. Kế đó còn có cảm biến lượng tử, máy tính lượng tử, Internet lượng tử…

Xem thêm   'Công nghệ giúp doanh nghiệp cạnh tranh bền vững'

Ý nghĩa của công nghệ cơ lượng tử

Công nghệ cơ lượng tử là tiền đề mở ra phát triển công nghệ trong tương lai. Mang lại nhiều giá trị khi ứng dụng vào cuộc sống thực tế với sự ra đời của mạng thông tin liên lạc có độ bảo mật tuyệt đối, các cảm biến có độ nhạy và chính xác cực cao… Nó cũng là chìa khóa nắm giữ mọi công nghệ, kể cả mạng Internet và trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngoài ra, nó mang đến cho con người một cuộc sống an toàn hơn. Bởi những sản phẩm được tạo ra bắt nguồn từ công nghệ cơ lượng tử đều có lợi và sự an toàn của con người luôn được đặt lên hàng đầu.

Công nghệ cơ lượng tử là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì chính những ứng dụng này đã khiến cho chất lượng cuộc sống thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Lò gia tốc lượng tử – Ứng dụng của công nghệ lượng tử tạo ra EZ Water (nước Vikill)

Dựa trên nghiên cứu của giáo sư Gerald Pollack – Đại học Washington năm 2013 về trạng thái thứ tư của nước. Được gọi là Virus Killer (nước Vikill) – H3O2, sở hữu cấu tạo phân tử siêu nhỏ và mang những hoạt tính đặc biệt. Các nhà khoa học tại Việt Nam đã ứng dụng và chế tạo ra “Lò gia tốc lượng tử” biến nước H2O thông thường thành nước Vikill H3O2 (EZ Water).

Xem thêm   Tôi chấp nhận không "ân ái" với ai khác, bạn trai vẫn không chịu công khai

Lò gia tốc lượng tử là sự tích hợp của các tác nhân điện hóa như từ trường đối cực, từ trường đa phân cực, sóng cơ học, tia UV và điện phân. Có cấu trúc là một buồng kín hoạt động với nguyên lý vận hành là đưa nước vào và hoạt hóa H2O thành H3O2 nhờ vào 2 lý thuyết: cơ học lượng tử và sự va đập phân tử để tạo ra H3O2.

Nước Vikill và ứng dụng của nước Vikill trong nhiều lĩnh vực sản xuất

Sau khi được đưa ra khỏi lò gia tốc lượng tử, lúc này nước Vikill đã trở thành dạng đơn phân tử H2O khác với chùm phân tử ban đầu. Nó mang năng lượng và các hoạt tính khác như tính kháng khuẩn cao, có thể bẻ gãy các chùm liên kết phân tử và làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, chất kích thích tăng trưởng có trong động – thực vật… mà không cần phải sử dụng đến cồn, Clo hay các hóa chất khác. Bên cạnh đó, nước Vikill có khả năng thẩm tách cực mạnh giúp khử mùi rất tốt.

Nước Vikill đóng vai trò quan trọng trong các nhà máy chế biến thực phẩm hay được ứng dụng trong công nghệ chiết tách tinh dầu. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm và gia dụng nhờ những ưu điểm đặc biệt trên.

Xem thêm   Phát hiện phần mềm gián điệp KingsPawn có thể tước quyền kiểm

Có thể nói, công nghệ cơ lượng tử là tiền đề cho những đột phá mới của nhân loại và nước Vikill chỉ là một ứng dụng nhỏ minh chứng cho sự phát triển của nó ở hiện tại. Hứa hẹn trong tương lai gần, công nghệ cơ lượng tử sẽ tạo ra nhiều đột phá hơn thế khi ứng dụng vào đời sống.

Love World là thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng nước Vikill vào quy trình sản xuất. Mang đến cho người tiêu dùng Việt những dòng sản phẩm với 100% thiên nhiên có độ an toàn tuyệt đối, đồng thời đã trải qua thời gian dài nghiên cứu và kiểm định nghiêm ngặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Files 32