Cơ hội cho sinh viên TP HCM tiếp cận công nghệ vi mạch tiên tiến thế giới

Ngày 30-5, Khu Công nghệ cao TP HCM (SHTP) cùng Công ty thiết kế hệ thống điện tử Cadence kí kết hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực thiết kế trong lĩnh vực điện tử và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Mục tiêu hợp tác hướng đến giúp sinh viên gia tăng kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế và kiểm định IC, đồng thời học cách giải quyết những vấn đề kỹ thuật trong quá trình thiết kế vi mạch (IC), thiết kế PCB, và các quy trình hoàn chỉnh trong thiết kế và sản xuất IC.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý SHTP, cho biết TP HCM rất trân trọng việc hợp tác cùng Cadence, công ty hàng đầu trong lĩnh vực EDA. Với cam kết mạnh mẽ từ công ty Cadence trong việc thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực này, ông Thi tin rằng sự hợp tác giữa SHTP và Cadence sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

“Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong thiết kế IC và thiết kế hệ thống, đồng thời tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực điện tử, vi mạch. Từ đó, góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cho TP HCM cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam” – ông Thi nói.

Xem thêm   Muôn kiểu vi phạm của tài xế xe công nghệ gây bức xúc

Ông Michael Shih, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản Công ty Cadence, cho hay SHTP đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển các ngành công nghệ cao và đổi mới sáng tạo trong khu vực. Ông bày tỏ sự vui khi được hợp tác với SHTP và các trường ĐH tại TP HCM để phát triển đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực thiết kế điện tử tại Việt Nam.

“Bằng việc cung cấp quyền truy cập vào các phần mềm của Cadence, chúng tôi mong muốn trang bị cho các thế hệ kỹ sư tương lai những kỹ năng cần thiết để góp phần vào sự phát triển công nghệ cao tại Việt Nam” – Ông Michael Shih khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo TP HCM, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP, gửi lời cảm ơn đến các bộ ngành Trung ương luôn quan tâm đến TP và SHTP trong việc phát triển các ngành công nghệ cao. TP HCM xác định ngành điện tử, đặc biệt là vi mạch bán dẫn là ngành mũi nhọn của TP. Từ đó UBND TP chỉ đạo các sở ngành, SHTP khẩn trương tham mưu, chuẩn bị các điều kiện về cơ chế, chính sách, quỹ đất và nguồn nhân lực trình độ cao để thu hút đầu tư trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn.

Sau lễ ký kết, các đại biểu cũng đã đến thăm quan Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao (SCDC) và thăm quan, tìm hiểu Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế (International Electronics Training Center – IETC) theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam tại Khu Công nghệ cao TP HCM.

Xem thêm   Phan Công Khanh là ai, giàu cỡ nào?

Nguồn: Báo Người Lao Động

Files 32