CIMB Thai và Positive Thinking Company thành lập trung tâm phát triển phần mềm

“Với tầm nhìn trở thành ngân hàng dẫn đầu về kỹ thuật số vươn tầm ASEAN (Đông Nam Á), chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với Positive Thinking Company và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp đẩy nhanh lộ trình phát triển kỹ thuật số đầy tham vọng của chúng tôi, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ ngân hàng số tốt nhất.

Sự hợp tác với Positive Thinking Company sẽ giúp mở rộng quy mô tài nguyên kỹ thuật số của chúng tôi, thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các sản phẩm và dịch vụ mà CIMB Thai đang cung cấp. Đồng thời, Trung tâm Phát triển Phần mềm tại Hà Nội, Việt Nam cũng đánh dấu cột mốc mới nhất trong hành trình phát triển kỹ thuật số mạnh mẽ của chúng tôi, cùng với các trung tâm kỹ thuật số hiện có ở Bangkok và Chiangmai, sẽ tạo nên một tập thể xuất sắc giúp hiện thực hóa khát vọng trở thành ngân hàng dẫn đầu về kỹ thuật số”, ông Paul Wong Chee Kin, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CIMB Thai, cho biết.

CIMB Thai và Positive Thinking Company thành lập trung tâm phát triển phần mềm - 1

Ông Paul Wong Chee Kin, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CIMB Thai (trái) và ông Pieter van Diermen, Tổng giám đốc Positive Thinking Company APAC (phải), tại sự kiện công bố hợp tác chiến lược ở Hà Nội (Ảnh: CIMB).

Trung tâm Phát triển Phần mềm Việt Nam của CIMB Thai đặt trụ sở tại Hà Nội, phối hợp trực tiếp với đội ngũ kỹ sư của CIMB tại Thái Lan để cải tiến và triển khai các tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng di động (mobile banking application) của CIMB Thai cũng như các điểm chạm kỹ thuật số (digital touchpoints) khác.

Xem thêm   Jürgen Schmidhuber – cha đẻ của AI: Sự trỗi dậy của AI là không thể tránh khỏi, chúng ta không nên sợ hãi

Thông qua mô hình Build Operate Transfer (BOT), Positive Thinking Company đã thành lập và vận hành hơn 15 trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam, hỗ trợ các khách hàng trên toàn thế giới đẩy nhanh lộ trình phát triển các sản phẩm phần mềm và hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

CIMB Thai và Positive Thinking Company thành lập trung tâm phát triển phần mềm - 2
Đội ngũ CIMB Thai và Positive Thinking Company tại sự kiện công bố hợp tác chiến lược ở Hà Nội (Ảnh: CIMB).

Với trung bình 55.000 kỹ sư phần mềm tốt nghiệp mỗi năm, lĩnh vực phát triển phần mềm của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và trở thành “ông lớn” trong thị trường phát triển phần mềm toàn cầu. Việt Nam cũng được dự đoán sẽ trở thành nền kinh tế kỹ thuật số lớn thứ hai ở Đông Nam Á vào năm 2025.

“Positive Thinking Company rất vinh dự khi trở thành đối tác công nghệ chiến lược của ngân hàng CIMB Thai và giúp CIMB Thai thành lập Trung tâm Phát triển Phần mềm đầu tiên tại Hà Nội, Việt Nam, thông qua mô hình Build Operate Transfer (BOT) đặc biệt của chúng tôi.

Trong hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng và vận hành các trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam, chúng tôi đã chứng kiến thị trường Việt Nam phát triển sôi động và mạnh mẽ với đội ngũ kỹ sư phần mềm trình độ chuyên môn cao. Chính vì thế, chúng tôi tin rằng Trung tâm phát triển phần mềm Việt Nam cùng với đội ngũ kỹ sư hiện tại của CIMB Thai sẽ có những đóng góp đáng kể trong hành trình phát triển ngân hàng số của CIMB”, ông Pieter van Diermen, Tổng giám đốc Positive Thinking Company APAC, cho biết.

Xem thêm   'Ai trả lương người đó nắm biên chế'

CIMB Thai là thành viên của Tập đoàn CIMB, ngân hàng hàng đầu ở khối ASEAN và là một trong những cố vấn doanh nghiệp hàng đầu của khu vực. Tập đoàn có trụ sở chính tại Kuala Lumpur, Malaysia, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, ngân hàng Hồi giáo và quản lý tài sản. Đây là tập đoàn ngân hàng lớn thứ năm tính theo tài sản ở ASEAN và tính đến cuối tháng 12/2022, tập đoàn có khoảng 33.000 nhân viên và hơn 20 triệu khách hàng.

Nguồn: Báo Dân Trí

Files 32