Chủ động cập nhật thông tin phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Hội nghị.

Chiều 18/4, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”.

Hơn 436.000 đảng viên cài đặt thành công phần mềm

Sau hơn 4 tháng triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, việc ứng dụng phần mềm được một số tổ chức Đảng và đồng chí bí thư chi bộ thực hiện trong sinh hoạt chi bộ, bước đầu mang lại nhiều tiện ích giúp chi ủy, chi bộ điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian, được đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Đến nay, đã có 38/50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội gửi dữ liệu đảng viên về Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó chuẩn hóa thông tin được 14/50 đảng bộ. Dự kiến từ ngày 19/4-31/5, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ chuyển giao, cài đặt phần mềm tại 50 đảng bộ cấp trên cơ sở và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Kết quả đến ngày 16/4, toàn Đảng bộ thành phố đã có 436.459/472.869 đảng viên cài đặt thành công phần mềm, đạt 102,57% so với số đảng viên đủ điều kiện, đạt 92,30% so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Xem thêm   Trang trại nuôi gà đẻ trứng Mebi Farm công nghệ Nhật Bản bắt đầu hoàn thiện

Một số đảng bộ có cách làm sáng tạo, bài bản như lập danh sách đảng viên hiện có, đảng viên có điện thoại thông minh đủ điều kiện để cài đặt, thành lập các nhóm Zalo hỗ trợ việc cài đặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cài đặt; tỷ lệ đảng viên cài đặt phần mềm cao, trên 100% so với số đảng viên đủ điều kiện.

Đối với phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”, Ban Tổ chức Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn đến cán bộ quản trị mạng và cán bộ Ban Tổ chức của 50 Đảng bộ trực thuộc bảo đảm thời gian, tiến độ đề ra. Việc kết nối mạng diện rộng được Văn phòng Thành ủy nối đến 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tiếp nhận và đang hoàn thiện các điều kiện để kết nối mạng diện rộng của Đảng tới tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Thông tin tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố tuyên truyền sâu rộng ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Trong đó, mở các chuyên mục tập trung về một số nội dung, mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết ban hành phần mềm; sự tham gia tích cực của các địa phương, đơn vị; kết quả triển khai tại các địa phương, đơn vị, những kinh nghiệm, mô hình hay từ cơ sở…

Xem thêm   Công nghệ số tiến gần với người dân

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội tuyên truyền các nội dung liên quan đến phần mềm, với hơn 400 bài viết, hàng trăm tin bài trên hệ thống Cổng, Trang thông tin điện tử tuyên truyền về phần mềm…

Phần mềm thật sự “đúng, đủ, sạch, sống”

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” là việc mới và khó khi Đảng bộ thành phố Hà Nội có đông đảng viên và sinh hoạt ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nên việc triển khai, vận hành phần mềm trong hơn 4 tháng qua đạt nhiều kết quả tích cực, với những cách làm sáng tạo, khoa học và phù hợp với thực tiễn.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu.

Chia sẻ với những khó khăn, tồn tại mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các địa phương chủ động hơn trong cập nhật thông tin của địa phương lên phần mềm; khắc phục những khó khăn về công nghệ, nguồn nhân lực… để triển khai căn cơ, bài bản các nội dung của phần mềm này đến các đảng viên. Trong đó, cần triển khai tích hợp ngay trong tháng 5 này trang thông tin của Đảng bộ thành phố, Bản tin thông tin nội bộ vào phần mềm để thông tin đa dạng, phong phú và kịp thời.

Xem thêm   Cuộc đổi ngôi công nghệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc tại Châu Á

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị các đơn vị liên quan cần có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách thức, nội dung, phương pháp đăng tin trên phần mềm cho kịp thời, đúng quy định. Các đơn vị triển khai phần mềm cùng Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng dự sinh hoạt chi bộ với các đơn vị để ghi nhận những khó khăn từ thực tiễn và kịp thời giải quyết. Song song với đó, cối với các đơn vị cần sớm rà soát lại các trang thiết bị cần mua sắm phục phụ hoạt động để phần mềm thực sự “đúng, đủ, sạch, sống”. Đối với các cơ quan báo chí của thành phố, cần tập trung tuyên truyền để đảng viên hiểu về ý nghĩa và hiệu quả của phần mềm này để triển khai thực hiện trong cuộc sống…/.

Nguồn: Đảng Cộng Sản Việt Nam

Files 32