Chẳng còn ai muốn xem Sex Education vì nội dung đã “quá hạn sử dụng”

Sự mong đợi của khán giả dành cho Sex Education – Giáo Dục Giới Tính mùa 4 đã tăng cao, song đang ngày càng “thoái trào” vì cho đến nay Netflix vẫn chưa tiết lộ thông tin mới nào thêm. Sau sự kiện TUDUM toàn cầu, “hành tung” của Sex Education mùa 4 vẫn còn quá bí ẩn, nhất là khi nhiều trang truyền thông dự đoán rằng đây rất có thể sẽ là mùa phim cuối cùng. Theo trang Screen Rant cho biết, Sex Education chắc chắn phải đi đến hồi kết trong mùa 4 lần này bởi nhiều lý do, và khẳng định số lượng câu chuyện có thể kể tại trường Moordale đã gần như cạn kiệt, không ai muốn xem Sex Education tiếp tục gắng gượng khi đã đến thời điểm “hết hạn sử dụng” như trên.

Screen Rant đưa ra 8 lý do Sex Education sẽ và bắt buộc phải kết thúc sau mùa 4 sắp tới. Đầu tiên, như đã nêu phía trên thì mọi khía cạnh của nhóm học sinh trường Moordale đều đã được khai thác. Việc Moordale bị đóng cửa đánh dấu sự thật hiển nhiên rằng hồi kết của phim đã đến. Netflix nên chấp nhận và đặt dấu chấm hết cho Sex Education ngay từ mùa 4 thay vì “cố đấm ăn xôi” tiếp tục và tạo ra sản phẩm gì đó xa lạ, đi chệch hướng tinh thần phim.

Đó cũng là ý chính dẫn đến lý do thứ hai, về việc Sex Education không nên chơi trò “bỏ lửng” nữa. Mùa 4 nên khép lại với một đoạn kết hợp lý cho toàn bộ nhân vật, mọi khúc mắc đều được giải tỏa. Tấm màn khép lại và bộ phim cũng kết thúc êm đẹp là điều mà mùa 4 lần này nên hướng đến thay vì lại “kết mở” rồi không biết tương lai ra sao.

Xem thêm   AI: Chatbot thay thế nhà báo như thế nào?

Thứ ba, việc đánh mất nhiều ngôi sao của phim đã “giáng đòn” đau đớn cho cả ekip. Đặc biệt, sự ra đi đã được xác nhận của Emma Mackey (Maeve) và Ncuti Gatwa (Eric) sau mùa 4 chính là bắt đầu cho sự kết thúc của Sex Education. Điều đó được thể hiện rõ hơn ở nguyên do thứ tư, rằng Maeve và Eric là “phần hồn” không thể thiếu của loạt phim, nên chắc chắn bộ phim sẽ không còn như xưa nếu được tiếp tục ra mùa mới mà không có 2 cô cậu này.

Vậy chọn dàn diễn viên mới thì sao? Đó cũng là lý do thứ năm mà Screen Rant đưa ra: Sex Education không nên tiếp tục sau mùa 4 với dàn cast mới. Đây là điều khá tự nhiên và hợp lý mà bất cứ đội ngũ nào cũng muốn thực hiện với “con cưng hái ra tiền” của mình, song nó không hợp tình. Glee hay Scrubs chính là những ví dụ điển hình cho việc không phải khi nào “vắt sữa” cũng là tốt.

Lý do thứ sáu đến từ việc Moordale đã “sụp đổ”. Sex Education là cuốn cẩm nang tâm sinh lý trong trường học, giúp các học sinh tìm thấy con đường đúng đắn để khám phá bản thân mình. Vì vậy, việc khai thác câu chuyện này ở bất cứ đâu bên ngoài khuôn viên trường học Moordale đều bất hợp lý và kém hiệu quả.

Lý do thứ bảy rất đơn giản, đó là dàn cast đang trải qua “hiệu ứng Stranger Things”, tức trưởng thành và già đi. Trong bối cảnh Sex Education, các học sinh vẫn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, trong khi dàn diễn viên ngoài đời đều đã chạm ngõ U30. Ngay cả Emma Mackey cũng thú nhận rằng cô không thể là nữ sinh Maeve hoài được, nên đã lựa chọn rời đi, hay nam chính Asa Butterfield hiện tại cũng không còn là cậu bé gầy gò, nhút nhát Otis như trước.

Xem thêm   Cách phát hiện hình ảnh giả do AI tạo ra

Cuối cùng, ai cũng phải công nhận rằng Sex Education đã chậm rãi “mất chất” sau mùa 1. Không còn là hành trình “tư vấn chuyện yêu” của Otis và Maeve, phim dần dần lồng ghép nhiều hơn yếu tố tình yêu lãng mạn, các mối quan hệ rắc rối của dàn nhân vật chính. Screen Rant liệt kê ra 4 từ từng giúp Sex Education là loạt phim hàng đầu của Netflix, là “chạm đến trái tim, hài hước, đầy tính giáo dục và can đảm”. Song, từng cụm từ một đều đang mất đi khi trải qua mùa 2, mùa 3 và có lẽ sắp tới là mùa 4 dự kiến lên sóng vào cuối năm 2023.

Nguồn: Screen Rant

Nguồn: Kênh 14

Files 32