Top 7 cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm hay nhất và đầy đủ nhất

Video cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm

Taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ – nơi hiển thị các biểu tượng của những ứng dụng đang chạy và những tiện ích trên máy tính.Taskbar luôn được mặc định hiển thị trên màn hình và chiếm một phần diện tích nhỏ.

Tuy vậy Windows 10 vẫn cho phép người dùng tùy chỉnh thanh Taskbar phù hợp với sở thích của mình. Một trong số đó là tính năng làm trong suốt Taskbar. Nhưng tính năng này của Win 10 sẽ không làm trong suốt một cách hoàn toàn, thanh tác vụ sẽ chỉ mờ đi hơn so với bình thường.

Vì vậy trong bài viết dưới đây, blog công nghệ Pixwares sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 hoàn toàn.

XEM THÊM:

 • Hướng dẫn sửa lỗi Application Has Stopped Working trên máy tính
 • Download Realtek HD Audio Manager trên Windows 10 – Có hướng dẫn
 • Cách sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows
 • Hướng dẫn cách Update Bios cho mọi máy tính – Chi tiết 100%

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 10 không cần phần mềm

Cách đầu tiên dành cho những bạn chỉ muốn chỉnh Taskbar trở nên mờ hơn so với bình thường. Để thực hiện điều này nhanh chóng, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt có sẵn trong win 10. Dưới đây là các thao tác làm mờ thanh Taskbar không cần phần mềm:

Bước 1:

Chọn Setting trong menu windows dưới thanh công cụ Taskbar → Chọn mục Personalization. Trong trường hợp không tìm thấy mục Personalization như cách trên, bạn có thể làm theo cách thứ hai. Đó là nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó bạn chỉ cần nhập câu lệnh “ms-settings:personalization” và nhấn enter

nhap-cau-lenh-ms-settingspersonalization-va-nhan-enter

Bước 2:

Chọn mục Colors trong menu Personalization.

Bước 3:

Trong cửa sổ Colors, bạn hãy kéo chuột đến phía dưới đến khi thấy mục More Options. → Nhấp chọn trạng thái ON cho Transparency Effects.

nhap-chon-trang-thai-on-cho-transparency-effects

Bước 4:

Tiếp đó, bạn cần đánh dấu tích vào hai ô Start, taskbar, and action center Title bar and window borders. Tuy nhiên tính năng này chỉ có thể làm mờ thanh taskbar windows 10 chứ không làm trong suốt hoàn toàn. Và độ trong suốt sẽ khác nhau tùy vào hình nền của người dùng.

start-taskbar-and-action-center-va-title-bar-and-window-borders

Cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 bằng Registry

Phương pháp thứ hai bạn có thể áp dụng để làm trong suốt thanh Taskbar là sử dụng Registry Editor. So với cách đầu tiên, phương pháp này sẽ giúp độ trong suốt của thanh tác vụ có hiệu ứng rõ ràng hơn. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Xem thêm   Top 5 phần mềm lập trình php chuyên nghiệp tốt nhất

Bước 1:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đó bạn nhập “regedit” vào ô trống và nhấn enter để hiển thị Registry Editor.

nhap-regedit-vao-o-trong-va-nhan-enter-de-hien-thi-registry-editor

Bước 2:

Trong cửa sổ Registry Editor bạn hãy nhập đường dẫn sau vào thành địa chỉ:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3:

Tiếp đó, nhấp chuột phải vào chỗ trống ở cửa sổ bên phải và chọn New → DWORD (32-bit) Value và đặt tên là UseOLEDTaskbarTransparency.

new-dword-32-bit-value-va-dat-ten-la-useoledtaskbartransparency

Bước 4:

Sau đó, bạn click đúp chuột trái vào file để mở. Trong cửa sổ vừa hiện lên bạn hãy thay đổi giá trị mặc định – Value Data thành 1 và tích chọn mục Hexadecimal. → Nhấn OK để lưu lại.

value-data-thanh-1-va-tich-chon-muc-hexadecimal-nhan-ok

Bước 5:

Tiếp tục mở lại hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong mục Open bạn hãy nhập “ms-settings:personalization” và nhấn Enter để mở cửa sổ Personalize.

Bước 6:

Trong menu Personalize, bạn tiếp tục chọn mục Colors. Kéo chuột đến mục More Options. → Chuyển mục Transparency Effects sang trạng thái ON. → Tích chọn hai mục Start, taskbar, and action centerTitle bars and window borders.

tich-chon-hai-muc-start-taskbar-and-action-center-va-title-bars-and-window-borders

Lưu ý rằng nếu những lựa chọn trên đã được kích hoạt sẵn, thì bạn hãy tắt chúng và bật lại một lần nữa.

Bước 7:

Và cuối cùng bạn cần khởi động lại máy tính để áp dụng những thay đổi. Bạn có thể thấy rằng thanh Taskbar của mình sẽ trong suốt hơn so với cách đầu tiên. Nhưng một số người dùng vẫn sẽ mong muốn trong suốt hoàn toàn. Để làm điều đó, chúng ta hãy tiếp tục đến với cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 cuối cùng.

Nếu bạn sợ quá trình này sẽ làm thanh Taskbar bị đơ thì không sao nhé. Chúng tôi đã có cách sửa triệt để cho bạn 100%

Cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 hoàn toàn

Để thực hiện cách làm này, bạn sẽ cần đến một công cụ chuyên dụng. Đó là TranslucentTB – ứng dụng làm trong suốt hoặc làm mờ thanh Taskbar. Chương trình này có thể hoạt động tốt trên cả Windows 10, 8 và 7.

Bước 1:

Bạn cần tải TranslucentTB và cài đặt trên máy tính của mình.

mo-start-menu-tim-kiem-va-mo-ung-dung-translucenttb

Bước 2:

Trình cài đặt TranslucentTB hiện ra, các bạn nhấn NEXT

trinh-cai-dat-translucenttb-hien-ra-cac-ban-nhan-next

Ok, qua hộp thoại tiếp các bạn bấm AcceptNext

ok-qua-hop-thoai-tiep-cac-ban-bam-accept-la-next

Bước 2:

OK ở cửa sổ mới, các bạn cứ đặt đường dẫn mặc định rồi Next

ok-o-cua-so-moi-cac-ban-cu-dat-duong-dan-mac-dinh-roi-next

Ok đến lúc này mình bấm Install

ok-den-luc-nay-minh-bam-install

Bước 2:

Mở Start Menu, tìm kiếm và mở ứng dụng TranslucentTB. Ngay sau khi ứng dụng được mở lên, bạn sẽ lập tức thấy được sự khác biệt của thanh Taskbar.

Bước 3:

Và để làm trong suốt hoàn toàn thanh Taskbar, bạn hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng ứng dụng được hiển thị trên thanh Taskbar. → Chọn Regular → Chọn Clear.

Xem thêm   Top 4 gỡ phần mềm trung quốc hay nhất, đừng bỏ lỡ

tren-thanh-taskbar-chon-regular-chon-clear

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thử lựa chọn các kiểu trong suốt khác như Normal, Opaque, Blur hay Fluent.

Mỗi lần khởi động máy tính của mình bạn chỉ cần làm theo các thao tác trên là có thể dễ dàng điều chỉnh độ trong suốt của thanh Taskbar. Để thuận hơn, bạn hãy kích hoạt tự động mở ứng dụng khi bật máy tính bằng cách: nhấp chuột trái vào TranslucentTB trên Taskbar → chọn Open at boot.

nhap-chuot-trai-vao-translucenttb-tren-taskbar-chon-open-at-boot

Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thực hiện các thao tác làm trong suốt thanh Taskbar một cách dễ dàng hơn. Và đừng quên chia sẻ những mẹo hữu ích này đến bạn bè xung quanh nhé.

[simple-author-box]

Top 7 cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm tổng hợp bởi Files32.com

Cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 không cần phần mềm

 • Tác giả: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 4.77 (538 vote)
 • Tóm tắt: Để có phần mềm hỗ trợ làm trong suốt thanh Taskbar Win 10, bạn cần tải phần mềm về. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang chủ uy tín hoặc lên chính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp đến tại giao diện Personalize bạn tìm “DWORD” tên là “Enable Transparency” ở khung bên phải. Sau đó bạn click đúp chuột vào để mở thư mục DWORD (32-bit) Value. Lúc này bạn sẽ thấy giá trị tại “Value data” là 1. Bạn hãy thay đổi giá trị ấy thành …

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10

 • Tác giả: minhkhoa.com.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 4.41 (334 vote)
 • Tóm tắt: 4 cách làm trong suốt thanh… · Cách làm trong suốt thanh…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với những người dùng Windows thì có lẽ thanh công cụ Taskbar đã không còn xa lạ. Thế nhưng, có khi nào bạn cảm thấy thanh Taskbar của mình khá đơn điệu, không có gì nổi bật so với người khác không? Trong bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ hướng …

Mẹo Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Win 10 Cực Đơn Giản

 • Tác giả: kimlongcenter.com
 • Ngày đăng: 02/23/2023
 • Đánh giá: 4.33 (204 vote)
 • Tóm tắt: Để làm cho thanh taskbar trong suốt win 10, bạn click vào biểu tượng và chọn Regular => Clear. Click Clear để làm cho thanh taskbar trong suốt.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là Kim Long Center vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 cực kì đơn giản. Hãy thử làm mới máy tính của mình ngay với sự thay đổi màu sắc của thanh taskbar nhé, nhất là các bạn hay sử dụng laptop văn phòng HP, …

Hướng dẫn cách làm trong suốt thanh taskbar win 10 Leave a comment

 • Tác giả: laptoptcc.com
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 4.04 (520 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn làm trong suốt thanh taskbar Win 10 bằng App TranslucentTB. … Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows 10, các bạn gõ vào từ khóa Store …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là Kim Long Center vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 cực kì đơn giản. Hãy thử làm mới máy tính của mình ngay với sự thay đổi màu sắc của thanh taskbar nhé, nhất là các bạn hay sử dụng laptop văn phòng HP, …
Xem thêm   Danh sách 6 phần mềm always win hay nhất

4 cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10: Biến desktop bạn trở nên độc lạ

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 3.98 (368 vote)
 • Tóm tắt: Cách 1: Bật hiệu ứng trong suốt trong cài đặt hệ thống · Cách 2: Dùng Registry Editor để thay đổi độ trong suốt trên thanh công cụ · Cách 3: Tải và cài đặt phần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Bạn có thể khám phá Registry Editor bằng cách dùng mũi tên nằm bên trái các thư mục để mở rộng các thư mục đó ra. Dùng cách này để tìm mục: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced. Cách khác là copy và …

 • Tác giả: vantaiduongviet.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 3.59 (298 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Download phần mềm TranslucentTB. Để gồm ứng dụng hỗ trợ làm nhìn trong suốt thanh Taskbar Win 10, bạn cần thiết lập phần mềm về. Quý …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là bạn đã thực hiện thành công việc làm trong suốt thanh Taskbar rồi. Đây là thao tác có thể khởi động cùng lúc Windows và TranslucenTTB khi vận hành máy. Nhờ vậy mà thanh Taskbar luôn được chuyển đổi thành thanh trong suốt ngay khi bật máy …

Hướng dẫn cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 đơn giản

 • Tác giả: congngheaz.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.56 (466 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm trong suốt thanh taskbar Win 10 không cần phần mềm · Làm trong suốt thanh taskbar Windows 10 bằng App TranslucentTB · Cách làm trong suốt taskbar Win 10 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thường thì Microsoft không cho phép người dùng làm trong suốt thanh taskbar Win 10hoàn toàn mà chỉ cho phép làm mờ thanh taskbar win 10, bởi màu sắc của thanh taskbar còn phụ thuộc vào giao diện máy tính hoặc các hiệu ứng đi kèm. Bạn thực hiện các …

Files 32