Cách bật Google tìm kiếm tích hợp AI mới

Google đã đại tu hoàn toàn Tìm kiếm bằng AI, tích hợp “Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm”. Mặc dù trải nghiệm hiện bị hạn chế nhưng một số người dùng có tùy chọn bật tính năng này ngay bây giờ. Dưới đây là cách bật Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm – SGE – và Google với AI.

Mặc dù nền tảng vẫn giữ nguyên, nhưng mọi thứ đang bắt đầu thay đổi một chút, với trải nghiệm Google được hỗ trợ bởi các kết quả thông minh hơn, theo ngữ cảnh hơn và năng động hơn dựa vào những tiến bộ mà Google đã đạt được với AI cho đến thời điểm này. Ô Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm bao gồm các ảnh chụp nhanh mới do AI cung cấp, hiển thị kết quả nhanh, theo ngữ cảnh cho truy vấn hoặc lời nhắc. Thay vì hướng người dùng tới các liên kết, Google Tìm kiếm sẽ phát triển một bản tóm tắt để trả lời câu hỏi sử dụng nhiều nguồn – hiển thị ở bên phải.

Trên hết, SGE nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện. Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục đặt các câu hỏi tiếp theo và nhận thêm thông tin khi các câu hỏi xuất hiện. Tính năng này là một luồng gió mới so với Tìm kiếm không có AI tiêu chuẩn, vốn yêu cầu các tìm kiếm bổ sung và thay thế bằng từ ngữ. Thay vì bắt đầu lại, chỉ cần yêu cầu theo dõi nhanh và nhận thông tin liên quan đến toàn bộ cuộc trò chuyện.

Xem thêm   AI tạo sinh khiến Meta trả giá đắt

Cách bắt đầu với Tìm kiếm AI của Google

Cách bật Google tìm kiếm tích hợp AI mới

Vì chương trình đang ở giai đoạn sơ khai, nên có một số tiêu chí cần được đáp ứng trước khi người dùng có thể bật tính năng này trong Tìm kiếm. Người dùng cần phải đăng ký Labs và là người đăng ký Google One Premium (2 TB trở lên). Những hạn chế này là tạm thời, nhưng ngay cả khi bạn không phải là người đăng ký, hãy đăng ký Labs miễn phí vì hạn chế đó cuối cùng có thể giảm.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách đăng ký SGE Lab và chỉ mất vài phút.

1. Truy cập labs.withgoogle.com trên điện thoại hoặc máy tính.

2. Tìm các dự án AI mà bạn quan tâm và nhấn Tìm hiểu thêm hoặc Tham gia danh sách chờ.

Lưu ý: Tất cả các dự án này đều nằm trong hệ thống danh sách chờ và không có lời hứa nào về việc bạn có được chấp nhận hay không.

3. Đăng nhập khi được nhắc và làm theo các bước cho từng dự án AI.

Lưu ý: Ngoài ra, bạn có thể truy cập ứng dụng Google đã cập nhật và nhấn vào biểu tượng cốc thủy tinh ở trên cùng.

Cách bật Google tìm kiếm tích hợp AI mới

Khi bạn được chấp nhận, bạn có thể sẽ thấy email hoặc thông báo và hướng dẫn bạn phải làm gì tiếp theo.

Khi bạn đã đăng ký Labs, hãy hoàn tất các bước sau:

1. Trong Tìm kiếm của Google – dành cho thiết bị di động hoặc web – hãy tìm biểu tượng Labs. Nhấp hoặc nhấn vào nó.

Xem thêm   Có gì ở tuần lễ thời trang AI mà được các tín đồ trông đợi?

2. Hãy tìm thẻ SGE. Nhấn hoặc nhấp vào công tắc để đặt thành “bật”.

3. Nhấn tôi đồng ý.

Như vậy, bạn có quyền truy cập vào Trải nghiệm tìm kiếm tạo AI mới của Google. Nếu bạn không phải là người đăng ký Google One, đừng lo lắng. Tính năng SGE có thể sẽ được cung cấp cho những người khác đã đăng ký Lab ở chế độ xem trước, mặc dù có thể mất một chút thời gian.

Nguồn: VNR

Files 32