Bình Định: Khởi công tổ hợp nghiên cứu công nghệ quy mô 20.000

Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software tọa lạc tại Khu đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa do Công ty TNHH Phần mềm FPT làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích khoảng 15,25 ha, với tổng vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng.

Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của khoảng 20.000 nhân sự công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế về đây. Đồng thời, tại đây cũng sẽ cung ứng các dịch vụ công nghệ cao, dựa trên các công nghệ là xu hướng thế giới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, tự động hóa… Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã tập trung xây dựng và phát triển Khu Đô thị khoa học Quy Hòa, một khu đô thị đa chức năng đầu tiên của Việt Nam, trong đó có Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thu hút hàng nghìn các cuộc hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, quốc gia, với sự có mặt của nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel, trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và công bố các nghiên cứu mới của các nhà khoa học lừng danh thế giới. Tiếp theo là sự có mặt của Công ty TMA Solutions với định hướng phát triển thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm   BAOVIET Bank triển khai phần mềm đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023

Sự hiện diện không thể thiếu của Tập đoàn FPT cùng với khát vọng và cam kết của Chủ tịch Tập đoàn là sớm đưa Bình Định trở thành cái nôi của ngành Trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Tất cả những điều đó cho thấy sự thành công bước đầu của Khu Đô thị khoa học Quy Hòa, một hướng đi mới, sáng tạo nhưng đầy thách thức để có được nền tảng phát triển bền vững trong tương lai.

FPT có khát vọng đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực, trung tâm khoa học thử nghiệm các công nghệ mới nhất của thế giới. Năm 2021, Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021- 2025, đây là những dấu mốc quan trọng để hiện thực hóa khát vọng này.

Dự án sẽ góp phần thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao về với Bình Định. Đồng thời, cam kết dành mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án ở mức cao nhất, cũng như sẽ đưa những người giỏi nhất của FPT về đây. Với sự hỗ trợ của tỉnh, FPT sẽ tạo ra được một môi trường học tập, làm việc tốt nhất và hạnh phúc nhất cho học sinh, sinh viên và người dân Bình Định.

Xem thêm   Microsoft: Phần mềm gián điệp của Israel được sử dụng để hack trên 10 quốc gia

Nguyễn Tuấn

Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị

Files 32