Bing AI là gì? Bing AI khác gì với chat GPT

Bing AI là gì?

Bing AI là một công cụ tìm kiếm hỗ trợ GPT (tương tự như Chat GPT) nhưng được phát triển trên phiên bản trình duyệt của web Bing và Microsoft EDGE, đây là một sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Microsoft. Để mang đến công cụ tuyệt vời thì Microsoft đã tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để con người có cảm giác như được nói chuyện, trao đổi với con người.

Bing AI có thể hiểu và phản hồi nhanh nhạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới từ tiếng Trung, tiếng Anh cho đến tiếng Việt, tiếng Pháp… Đồng thời, Bing AI cũng có thể sáng tạo nội dung như làm thơ, viết truyện, sáng tác bài hát hoặc các nội dung hài hước.

Những tính năng vượt trội của Bing AI

Trên thị trường công nghệ Bing AI xuất hiện đã trở thành hiện tượng và đối thủ của Chat GPT, hãy cùng điểm qua những tính năng vượt trội của công cụ tìm kiếm này để xem vì lý do gì mà Bing AI lại hot đến vậy.

Khả năng tìm kiếm tốt hơn

Microsoft đã sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp với Bing AI đem đến giải pháp thay thế tốt hơn, nhanh nhạy hơn so với tiêu chuẩn tìm kiếm của Google. Đây là công cụ dùng để tìm kiếm và phân tích một cách chính xác nhất, đồng thời, Bing AI còn có một sidebar tùy chọn mới với những thông tin chi tiết hơn nữa giúp cho người sử dụng tìm thấy kết quả nhanh chóng, chính xác.

Đưa ra câu trả lời hoàn chỉnh

Với tính năng được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo Bing AI sẽ thu thập dữ liệu rộng rãi trên web để đưa ra câu trả lời hợp lý nhất và cung cấp những kết quả chính xác cho người tìm kiếm.

Xem thêm   Tỷ phú Elon Musk tuyên bố phát hành nền tảng AI cạnh tranh ChatGPT

Trải nghiệm trò chuyện mới

Nếu như trước đây những công cụ kiểu robot như Bing AI thường có cách nói chuyện rất khó hiểu, thì với Bing AI mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi những câu hỏi sẽ có câu trả lời thỏa đáng và rất thú vị. Cơ sở dữ liệu của câu trả lời dựa trên những phân tích chuyên sâu thông qua phần mềm. Đồng thời, Bing AI còn hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp bạn viết e-mail; lập kế hoạch cho kỳ nghỉ, tiến hành phỏng vấn…

Trải nghiệm Microsoft Edge mới

Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản 1.1 của trình duyệt web Edge với giao diện mới và có thêm tính năng bao gồm trò chuyện và nhắn tin được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI. Nếu nắm được các tính năng của Bing AI thì việc học tập hay làm việc sẽ được hỗ trợ một cách tích cực.

Trên thị trường công nghệ Bing AI xuất hiện đã trở thành hiện tượng và đối thủ của Chat GPT

Bing AI khác gì với Chat GPT?

Giữa Bing AI và Chat GPT đều có những điểm giống và khác nhau khi cùng là một ứng dụng tìm kiếm thông minh và thân thiện, với sự hỗ trợ từ công nghệ AI của đến từ tập đoàn Microsoft. Những công cụ này hoàn toàn có thể trả lời những câu hỏi, bài toán khó, viết bài luận và thậm chí những việc khó hơn như giải mã code cũng có thể làm được. Ngay từ khi mới được sáng tạo và tung ra thị trường nhiều người đã nhầm lẫn giữa Bing AI và Chat GPT nhưng nếu để ý có thể thấy chat GPT được nhắc đến nhiều hơn và sử dụng phổ biến hơn so với Bing AI. Tuy nhiên, ngoài những điểm giống nhau thì Bing AI và chat GPT có những điểm khác nhau có thể phân biệt thông qua các nội dung sau:

Xem thêm   Lớn lên cùng công nghệ nhưng Gen Z tại Mỹ lại đang chán smartphone, đua nhau mua điện thoại 'cục gạch' để dùng

Điểm khác biệt giữa Bing AI và Chat GPT

Bing AI

ChatGPT

Mục tiêu

Trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác, hữu ích, phong phú và phổ biến hơn dựa vào nhu cầu và ngữ cảnh của câu hỏi

Đưa ra những câu trả lời có ý nghĩa có liên quan đến nhau trong các câu hỏi được đưa ra.

Nguồn dữ liệu

Các nguồn dữ liệu được cập nhật liên tục với những thông tin mới nhất

Các nguồn dữ liệu thường chỉ cập nhật thông tin đến năm 2021

Khả năng

Khả năng trả lời những câu hỏi khó nhất, giải toán, viết bài luận theo chủ để, giải mã các đoạn code phức tạp… Đồng thời, lập ra những kế hoạch mới với những ý tưởng sáng tạo táo bạo nhất.

Tạo ra những văn bản có văn phong của những người nổi tiếng nên câu văn thường mất đi sự liên kết. Tuy nhiên, không thể giải quyết các câu hỏi hoặc vấn đề phức tạp, khó khăn.

Giao diện

Giao diện khá mới mẻ với một ô nhập liệu và một danh sách các kết quả tìm kiếm sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên tìm kiếm từ nhiều đến ít. Người sử dụng có thể xem kết quả ở nhiều chế độ khác nhau như chế độ thông tin (information mode) hay chế độ trò chuyện (chat mode)

Giao diện là một ô nhập liệu và một ô trả lời xuất hiện bên cạnh của robot. Người dùng có thể chia sẻ, nói chuyện với chatbot bất cứ lúc nào và bất cứ chế độ nào.

Xem thêm   Nhờ công nghệ AI, các nhà thiết kế xe Toyota trở nên 'nhàn' hơn bao giờ hết

Xét về những điểm giống và khác nhau có thể thấy Bing AI là phiên bản nâng cao và hiện đại hơn so với chat GPT. Ngoài khả năng trò chuyện linh hoạt, đưa ra câu trả lời chính xác thì Bing AI còn cung cấp cho người dùng những thông tin xác thực với độ tin cậy cao, có cơ sở trích dẫn hợp lý.

Hướng dẫn cách cài đặt Bing AI đơn giản, nhanh chóng

Muốn sử dụng Bing AI thì trước tiên phải truy cập và cài đặt thành các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Bing.com/new khi xuất hiện giao diện có thể nhấn chọn “Tham gia danh sách chờ”

Bước 2: Đăng ký tài khoản rồi đăng nhập trên hệ thống để lưu lại thông tin.

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập bạn sẽ chưa thể sử dụng ngay mà phải chờ vài ngày để được trải nghiệm Bing AI mới nhất.

ai1-1679765588.jpeg
Xét về những điểm giống và khác nhau có thể thấy Bing AI là phiên bản nâng cao và hiện đại hơn so với chat GPT

Bing AI chính là công cụ tìm kiếm khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ, ngạc nhiên nhưng không phải tự nhiên Bing AI lại có được thành công như vậy mà phải trải qua quá trình nghiên cứu, phân tích, xem xét kĩ lưỡng rồi mới phát triển đến ngày hôm nay

Nguồn: Meey Land

Files 32