Top 5 axeton là gì hot nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách axeton là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Acetone (CH3COCH3) có nhiều tên gọi như axeton, aceton, dimethyl ketone là một chất lỏng trong suốt, không màu, dễ bay hơi và rất dễ cháy với mùi và vị ngọt đặc trưng.

Acetone được sản xuất công nghiệp nhưng cũng được tìm thấy trong cơ thể người và môi trường thiên nhiên.

Axeton được tổng hợp và thải bỏ trong cơ thể người thông qua các quá trình trao đổi chất thông thường. Nó thường có trong máu và nước tiểu. Những người mắc bệnh tiểu đường thường sản xuất nó với số lượng lớn hơn.

Chế độ ăn chay trường hoặc nhiều chất béo nhưng ít đường làm tăng ketone (acetone, axit-hydroxybutyric và axit acetoacetic) trong máu và được sử dụng để chống lại các cơn động kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ em bị bệnh động kinh.

Được sản xuất trực tiếp hoặc gián tiếp từ propylene. Khoảng 83% axeton được sản xuất thông qua quá trình cumene, do đó sản xuất axeton gắn liền với phenol.

Acetone còn được sản xuất trực tiếp bằng cách oxi hay hidro hoá propen, sinh ra 2-propanol (isopropanol). Tiếp tục oxi hoá isopropanol sẽ được axeton.

Ngoài ra, vì axeton là sản phẩm phụ của quá trình lên men, nên đôi khi cũng được sản xuất dưới dạng sản phẩm phụ của công nghiệp chưng cất.

Nguồn wikipedia

Acetone có vai trò to lớn trong sản xuất công nghiệp cũng như đời sống.

Bài viết sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu các ứng dụng của Axeton trong công nghiệp, thực phẩm, y dược và làm đẹp.

Trong công nghiệp

Trong công nghiệp mỹ phẩm, sơn móng tay, tẩy sơn móng tay và dùng làm dung môi hoà tan khí acetylene.

Chủ yếu được sử dụng làm dung môi hóa nhựa và một số sợi tổng hợp.

Được sử dụng làm dung môi cho nhựa vinyl và nhựa dẻo trong suốt acrylic.

Được sử dụng như một trong những thành phần dễ bay hơi của sơn mài, sơn alkyd, mực và vecni.

Xem thêm   Top 5 tảo hôn là gì hot nhất hiện nay

Axeton được sử dụng trong việc chuẩn bị lớp phủ giấy, chất kết dính, lớp phủ nhiệt.

Được sử dụng làm nguyên liệu ban đầu trong quá trình tổng hợp nhiều hợp chất.

Là dung môi hoà tan tốt nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether được dùng để giảm độ nhớt của sơn có các chất này.

Dung môi tẩy rửa khô rửa và khử nước cho các thành phần điện tử.

Acetone được sử dụng rộng rãi trong sản xuất sợi nhân tạo và chất nổ.

Trong thí nghiệm

Dung môi Acetone rất quan trọng trong quá trình oxy hóa hữu cơ.

Trong phòng thí nghiệm chúng được sử dụng làm dung môi phân cực (một cực) có trong một loạt các phản ứng hữu cơ. Chẳng hạn như phản ứng SN2.

Là một dung môi phổ biến để rửa dụng cụ thủy tinh giúp nhanh khô với đặc tính dễ bay hơi, chi phí thấp.

Được sử dụng phổ biến như một chất hút ẩm với đặc tính khử nước.

Là huỳnh quang dưới ánh sáng cực tím, hơi của nó có thể được sử dụng như một chất đánh dấu huỳnh quang trong các thí nghiệm dòng chất lỏng.

Trong y dược và kĩ thuật làm đẹp

Acetone được sử dụng nhiều trong các thuốc và kĩ thuật làm đẹp nói chung và được xếp loại là phụ gia thực phẩm và đóng gói, bảo quản thực phẩm.

Axeton thường được dùng để lột da bằng hóa chất. Các bác sĩ da liễu dùng axeton và cồn trong điều trị mụn trứng cá để lột da khô, chết.

Tìm hiểu cồn công nghiệp là gì

An toàn khi sử dụng

Acetone phải được để trong kho, có mái che đậy và tránh những nơi có nhiệt độ cao trên 50oC, những nơi gần nguồn nhiệt để tránh gây hoả hoạn.

Cần đeo găng tay, khẩu trang, mặc quần áo phòng hộ. Khi tiếp xúc trực tiếp gây kích thích niêm mạc của mũi, họng, có thể thở chậm, khó thở… Nếu bất cẩn vào mắt sẽ gây tổn thương giác mạc, ngứa, chảy nước mắt Khi tiếp xúc bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà phòng.

Xem thêm   Top 6 thiên can là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

>>Tham khảo: Các quy tắc an toàn khi sử dụng hóa chất

Tổng kho hóa chất VN là đơn vị cung cấp sản phẩm hóa chất công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ pháp lý và năng lực kinh doanh hóa chất, các sản phẩm chúng tôi cung cấp được kiểm nghiệm kỹ càng và có tính ứng dụng cao trong sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó, khi tới Tổng kho hóa chất Việt Nam bạn sẽ được tiếp xúc với quy trình mua hóa chất rõ ràng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao.

Quý khách có nhu cầu mua hóa chất dung môi Acetone liên hệ Hotline để được tư vấn.

Ms Thu: 0911 481 823 Ms Toàn: 0961 370 006 Ms Thảo: 0975 488 380 Ms Anh: 0903 418 339

Các sản phẩm khác: sorbitol; melamine; cuso4 xử lý nước bể bơi; mua ba; Nước javen

Tác giả: Admin

Top 5 axeton là gì tổng hợp bởi Files32.com

Axeton là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về hóa chất này

 • Tác giả: vietchem.com.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2023
 • Đánh giá: 4.93 (992 vote)
 • Tóm tắt: Điều chế Axeton như thế nào? · Những ứng dụng quan trọng…

HÓA CHẤT VIỆT QUANG

 • Tác giả: vietquang.vn
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 4.48 (244 vote)
 • Tóm tắt: Axeton là một dung môi tốt cho nhựa và một số sợi tổng hợp. Axeton được dùng để pha loãng nhựa polieste, được sử dụng trong các chất tẩy rửa, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng kho hóa chất VN là đơn vị cung cấp sản phẩm hóa chất công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ pháp lý và năng lực kinh doanh hóa chất, các sản phẩm chúng tôi cung cấp được kiểm nghiệm kỹ càng và có …
Xem thêm   Top 7 cond là gì tốt nhất hiện nay

KINH NGHIỆM

 • Tác giả: kimhoanghuy.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 4.3 (499 vote)
 • Tóm tắt: Nó là một hợp chất hữu cơ khá quen thuộc đối với con người, dạng lỏng, không màu và có mùi. Acetone có tính dễ cháy cao. Acetone tự bốc cháy ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi oxy hóa, acetone tạo ra acetone peroxit, một sản phẩm phụ, là một hợp chất rất không bền vững và thường gây cháy nổ. Acetone peroxit cũng có thể được tạo ra bằng cách đổ hidro peroxit thừa vào dung môi acetone. Vì tính không bền vững này mà …

Axeton và những vấn đề cần biết về axeton

 • Tác giả: tschem.com.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 4.03 (397 vote)
 • Tóm tắt: axeton là một hợp chất hữu cơ, dạng lỏng không màu, có mùi, dễ bay hơi và có tính cháy cao. Và một trong những hợp chất dung môi công nghiệp phổ biến, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những ứng dụng tuyệt vời trên của Axeton thì chắc hẳn một số bạn sẽ muốn sở hữu ngay loại hợp chất này để sử dụng khi cần thiết và nơi mua sản phẩm cũng là một câu hỏi được đặt ra khá nhiều. Axeton là một hợp chất phổ biến nên có thể tìm kiếm dễ …

Acetone là gì? Ứng dụng & Lưu ý khi sử dụng

 • Tác giả: a1vietnam.vn
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 3.91 (561 vote)
 • Tóm tắt: Acetone là hợp chất hữu cơ có dạng lỏng, không màu, dễ bay hơi, dễ cháy có khả năng tự bốc cháy ở nhiệt 465 °C, công thức hóa học: (CH3)2CO. Acetone là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Acetone là loại hóa chất công nghiệp xuất hiện nhiều trong cuộc sống của con người như trong các sản phẩm từ dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm,… Vậy Acetone là gì? Ứng dụng, lưu ý khi sử dụng, phương pháp chiết xuất – điều chế Acetone cùng tìm hiểu thêm …

Files 32