Apple đang thử nghiệm chatbot AI giống ChatGPT

Theo một báo cáo mới từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo để thách thức OpenAI, Google và những công ty khác.

Llama 2: tại sao Meta phát hành mô hình AI mã nguồn mở?

Apple đang thử nghiệm chatbot AI giống ChatGPT

Gã khổng lồ công nghệ đã tạo ra một chatbot mà một số kỹ sư gọi nội bộ là “Apple GPT”. Apple vẫn chưa xác định chiến lược phát hành công nghệ này cho người tiêu dùng, nhưng được cho là đang nhắm đến việc đưa ra một thông báo quan trọng liên quan đến AI vào năm tới.

Báo cáo cho biết Apple đã xây dựng khung riêng của mình, có tên mã là “Ajax”, để tạo ra các mô hình ngôn ngữ lớn, là các hệ thống dựa trên AI cung cấp năng lượng cho các dịch vụ như Open AI’s ChatGPT và Google’s Bard. Ajax chạy trên Google Cloud và được xây dựng với Google JAX, khung máy học của gã khổng lồ tìm kiếm, theo Bloomberg. Apple đang tận dụng Ajax để tạo các mô hình ngôn ngữ lớn và làm nền tảng cho công cụ kiểu ChatGPT nội bộ.

Việc triển khai nội bộ của chatbot đã bị tạm dừng trong một thời gian do những lo ngại về bảo mật đối với AI tổng quát, nhưng sau đó đã được cung cấp cho nhiều nhân viên Apple hơn. Mặc dù nhiều nhân viên đang có quyền truy cập vào chatbot nhưng nó cần có sự chấp thuận đặc biệt để có quyền truy cập. Bloomberg báo cáo rằng không thể sử dụng bất kỳ đầu ra nào từ chatbot để phát triển các tính năng dành cho khách hàng.

Xem thêm   Công an cấp xã đều phải sử dụng công nghệ

Nhân viên của Apple đang sử dụng chatbot để giúp tạo mẫu sản phẩm. Chatbot có thể được sử dụng để tóm tắt văn bản và trả lời các câu hỏi dựa trên dữ liệu mà nó đã được đào tạo.

Chatbot của công ty tương tự như Bard, ChatGPT và Bing AI, vì nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào khác biệt với những tính năng hiện có trên thị trường.

Báo cáo được đưa ra khi Apple đang săn lùng tài năng AI sáng tạo. Công ty đã đăng một số tin tuyển dụng trên trang nghề nghiệp của mình để tìm kiếm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo. Nó đang tìm kiếm các kỹ sư có “hiểu biết sâu sắc về các mô hình ngôn ngữ lớn và AI sáng tạo”.

Khi các công ty như Google, Microsoft và Meta nhanh chóng phát hành các sản phẩm AI tổng quát ra công chúng, Apple vẫn giữ im lặng trên mặt trận AI. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã phát hành các tính năng AI trên các sản phẩm và ứng dụng của mình trong nhiều năm, nhưng giờ đây, họ đang tìm cách bắt kịp nhu cầu của người tiêu dùng về các công cụ AI tổng quát có thể trợ giúp các tác vụ như soạn thảo bài luận và hình ảnh.

Báo cáo cho biết Apple đang tập trung vào việc cố gắng giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư tiềm ẩn liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói rằng mặc dù gã khổng lồ công nghệ sẽ bổ sung AI vào nhiều sản phẩm của mình hơn, nhưng họ sẽ làm như vậy trên “cơ sở thận trọng”.

Xem thêm   Dùng AI để nói chuyện với người … đã khuất

Tham khảo bài viết gốc tại đây

Nguồn: VNR

Files 32