Ai thay Arne Slot ngồi vào ghế nóng của Tottenham?

Slot là HLV giỏi, nhưng không đến mức đẩy Tottenham vào tuyệt vọng khi không có được. Ở trên thị trường vẫn còn kha khá cái tên đáp ứng được những tiêu chí cao của lãnh đạo Spurs. Thực tế, Tottenham cũng đã chuẩn bị vòng phỏng vấn thứ 2 với một loạt ứng viên tiềm năng khác.

Cái tên Luis Enrique chưa bao giờ rời đi. Chắc chắn, HLV người Tây Ban Nha là lựa chọn ổn nhất về mặt chuyên môn, bởi ông có một triết lý rất rõ ràng: Pressing tầm cao, kiểm soát bóng ngay trên phần sân đối phương. Đồng thời, Enrique còn là một người cực kỳ kỷ luật và có thể dẹp yên những bất mãn trong phòng thay đồ.

Enrique cũng rất khát khao làm việc trở lại kể từ lúc chia tay ĐT Tây Ban Nha. Bằng chứng là ông đã hăm hở tới Anh để đàm phán với Chelsea, sẵn sàng nhận luôn công việc trong mùa giải dở dang. Tuy nhiên, những khúc mắc không thể thống nhất với lãnh đạo The Blues đã khiến Enrique lỡ hẹn với Premier League. Bây giờ, cơ hội lại mở ra với một đội bóng thành London khác.

Nếu người được chọn là Enrique thì rõ ràng, Tottenham vẫn đi theo chiến lược cũ: Thuê những HLV tên tuổi với mong muốn có danh hiệu ngay lập tức. Đó là Jose Mourinho, Antonio Conte và giờ là Enrique. Chỉ có điều, giữa mong muốn và thực tế lại lệch nhau quá nhiều.

Xem thêm   Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng

Tottenham có nhiều lựa chọn cho vị trí HLV - người mang phong cách của Pochettino ngày trước

Nhưng nếu đi theo đường hướng phát triển chậm mà chắc, Roberto De Zerbi là một cái tên sáng giá. Không có nhiều danh hiệu như Enrique, nhưng De Zerbi cũng sở hữu một triết lý bóng đá rất riêng và thể hiện nó một cách vô cùng tuyệt vời với Brighton mùa này. Chiến tích giúp “Mòng biển” giành vé dự Europa League lần đầu tiên trong lịch sử mang đậm dấu ấn của De Zerbi, dù ông chỉ tiếp quản đội bóng từ Graham Potter.

De Zerbi rất giống với Mauricio Pochettino ngày trước, và có thể gợi lại nhiều ký ức đẹp với Spurs. De Zerbi hiện 43 tuổi, còn Pochettino 42 tuổi khi mới gia nhập Tottenham. Họ đều có xuất phát điểm bình thường nhưng đã đạt không ít thành tựu ở 2 đội bóng tầm trung là Southampton và Brighton. Chỉ là khi De Zerbi quý giá như thế này, Brighton không đời nào chịu “nhả” người một cách dễ dàng.

Về phía Tottenham nếu muốn một HLV thậm chí còn trẻ hơn De Zerbi thì còn có Ruben Amorim. Chiến lược gia của Sporting Lisbon mới 38 tuổi, nhưng đã gây tiếng vang lớn ở châu Âu. Chính Amorim giúp Sporting giành được chức vô địch Bồ Đào Nha lần đầu tiên sau 19 năm ở mùa 2020/21. Có sở trường là sơ đồ 3-4-3, Amorim sẽ thích nghi rất nhanh với cuộc sống tại Spurs nếu được chọn. Ngoài ra, mức phí phá vỡ hợp đồng của Amorim chỉ rơi vào 15 triệu euro – rất vừa túi tiền của Spurs.

Xem thêm   Chính phủ sẽ là “người tiêu dùng” lớn các sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam

Nguồn: Bóng Đá +

Files 32