Aespa trở lại nhưng không ai biết

Sau drama dài tập giành quyền quản lý SM giữa các ông lớn giải trí, aespa là nhóm nhạc được dân tình quan tâm nhất bởi lịch comeback liên tiếp bị trì hoãn. Là một trong những nhóm nữ dẫn đầu thế hệ mới, aespa cùng concept thực tế ảo luôn khiến người ta đặt nhiều kì vọng trong mỗi đợt trở lại. Chiều 2/5, aespa tung MV mở đường Welcome to my World cùng track video cho ca khúc I’m Unhappy, chuẩn bị cho mini album My World phát hành ngày 8/5. Nhưng trái với kì vọng, 2 sản phẩm mới của aespa lại không thu hút nhiều sự chú ý như trước.

Mở đường với Welcome to my World, đây là ca khúc alternative pop với điểm nhấn giai điệu guitar riff mơ mộng kết hợp cùng hòa tấu dàn nhạc tạo cảm giác choáng ngợp ở phần cao trào. MV Welcome to my World đơn giản với những thước phim đời thường trong trẻo, khác hẳn hình ảnh hầm hố, thực tế ảo của aespa trong những sản phẩm trước. MV mở đường như phần tiền truyện để SM mở ra một chương khác trong concept metaverse xây dựng cho aespa.

Cùng ngày, aespa tiếp tục cho ra mắt track video ca khúc I’m Unhappy. Bản phối pop đơn giản nhưng làm nổi bật phần lời nhiều ý nghĩa. So với MV mở đường, track video có hình ảnh ấn tượng hơn với concept học đường u tối, bị cô lập và những hình ảnh đen – trắng, sáng – tối ẩn hiện thông điệp sức khoẻ tinh thần.

Xem thêm   Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/5: Tin tặc lừa quảng cáo trên Google

Dù đầu tư hẳn hai video âm nhạc có hình ảnh ấn tượng, nhưng phản ứng về lần trở lại này của aespa lại chưa bùng nổ như mong đợi. Từng là nhóm nhạc dẫn đầu gen 4, aespa bị các hậu bối bỏ lại khá xa vì quãng nghỉ dài từ mùa hè 2022 đến hiện tại. Khi NewJeans, IVE thành công với các MV mở đường đạt hiệu ứng tốt, liên tục tạo kỷ lục nhạc số làm bàn đạp cho sản phẩm chính thì aespa lại mờ nhạt hoàn toàn cùng Welcome to my World. Thậm chí nhiều khán giả còn không biết 4 cô gái SM trở lại.

Ca khúc mới của aespa chỉ đạt thứ hạng #51 trên bảng xếp hạng (BXH) thời gian thực của MelOn ở thời điểm ra mắt, không lọt top 100. Sau gần 1 ngày, trên các BXH thuộc hệ thống iChart, thứ hạng của Welcome to my World được thống kê lần lượt #36 Bugs, #87 Genie, #93 MelOn, thành tích của aespa rất khiêm tốn khi nhóm từng được đánh giá mạnh nhạc số. Lượt xem YouTube cũng không khá khẩm hơn khi chỉ thu về 4,8 triệu lượt sau 18 giờ phát hành, tăng chậm.

Sau khi hai ca khúc mới của aespa lên sóng, dân tình tỏ ra khó hiểu vì nhóm nhạc nữ nhà SM comeback lại không nhận về nhiều sự chú ý. Ngoài việc được fan đón nhận, các lời khen dành cho ý tưởng độc đáo, đầu tư concept xuyên suốt, nhiều khán giả nhận xét 2 ca khúc ra mắt lần này không được ấn tượng. Âm nhạc nhẹ nhàng chưa đúng chất aespa, so với Next Level hay Girls, đây là những bản phối kém hấp dẫn hơn. Nhưng hai ca khúc này sẽ hợp với người nghe thích giai điệu pop đơn giản, đây cũng được coi là nỗ lực thay đổi, làm đa dạng hơn màu sắc âm nhạc của aespa. Có lẽ aespa sẽ bùng nổ hơn với ca khúc chủ đề ra mắt ngày 8/5.

Xem thêm   Minh Hà: Gia đình tôi không có chuyện ai quyền lực hơn ai

Phản ứng của Knet:

– aespa comeback á??? Tôi không biết luôn thật bất ngờ.

– Nhưng ai quan tâm bài này có phải bài chủ đề hay không chứ? Người ta đâu có biết được đây là bài chủ đề hay gì chỉ qua việc nghe nhạc. Đang cố quảng bá theo cách khác đấy à?

– Thế aespa comeback rồi hả? Tôi còn chẳng biết.

– Concept cyberpunk độc đáo của aespa là bất bại và mình vẫn thích cho đến Girls, nhưng chắc lần này mình đặt kỳ vọng hơi cao…

– Chỉ là bài mở đường thôi, có sao đâu? Có nhiều người còn chẳng biết nhóm comeback.

– Công ty có một quyết định đi vào lòng đất với bài mở đường. Tui nghĩ bài chủ đề của nhóm sẽ thành công.

– Hai bài này nhẹ nhàng nên sẽ bị nhận xét mất chất aespa.

– Mị còn chả biết aespa comeback… Sẽ đi nghe thử.

– Đây chỉ là pre-release và không đòi hỏi phải thành công lớn. Nghe chỉ như một bài intro nên tui chắc kèo bài chủ đề sẽ rất mạnh mẽ.

Nguồn: Kênh 14

Files 32